Thực hiện nguyên tắc “5 đúng” khi sử dụng thuốc ngủ tây y

Cập nhập: Thứ tư, 17/11/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Lệ thuộc vào thuốc, rối loạn hoạt động của não bộ, suy giảm chức năng gan, thận… là những tác dụng phụ điển hình do thuốc ngủ tây y gây ra. Do đó, khi sử dụng thuốc ngủ tây y, người bệnh cần thực hiện nguyên tắc “5 đúng” sau đây để giảm nguy cơ gặp những tác hại có thể xảy ra, đồng thời đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Mời các bạn cùng đón đọc!

 

Khi sử dụng thuốc ngủ tây y, người bệnh cần tuân theo những nguyên tắc gì?

Khi sử dụng thuốc ngủ tây y, người bệnh cần tuân theo những nguyên tắc gì?

 

Nguyên tắc “5 đúng” khi sử dụng thuốc ngủ tây y

   Dưới đây là nguyên tắc “5 đúng” người bệnh mất ngủ cần tuân thủ theo khi sử dụng thuốc ngủ tây y:

Đúng bệnh

   Việc sử dụng đúng thuốc có vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh, đặc biệt là bệnh mất ngủ. Nhiều người bệnh mất ngủ thường tự ý mua thuốc ngủ sử dụng hoặc dùng theo những người mất ngủ khác mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Bởi tùy tình trạng bệnh của từng người, bác sĩ sẽ kê với thuốc và liều lượng riêng, thời gian điều trị khác nhau.

   Vì vậy, người bệnh mất ngủ tuyệt đối không được uống thuốc theo người khác mách bảo mà cần có chỉ định của bác sĩ.

 

Người bệnh mất ngủ cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ

Người bệnh mất ngủ cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ

 

Đúng thuốc

   Việc phải uống nhiều loại thuốc cùng lúc rất dễ gây nhầm lẫn thuốc, thậm chí là ngộ độc thuốc phải đi cấp cứu,  đặc biệt là ở những người cao tuổi có nhiều bệnh lý nền mắc kèm. Do đó, người bệnh cần ghi chú rõ ràng, tránh nhầm lẫn giữa các loại thuốc để dẫn đến những hậu quả không đáng có xảy ra.

Đúng lúc

   Người bệnh mất ngủ cũng cần lưu ý thời điểm uống thuốc cũng rất quan trọng. Thuốc có thể được uống vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, và đa số các thuốc mất ngủ đều uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

    Người bệnh cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, trong trường hợp quên liều thì không nên uống bù thuốc. Nhiều bệnh nhân tới giờ uống thuốc nhưng lại quên không uống, đến lần uống sau uống bù 2 liều cộng lại. Điều này rất có hại vì làm cho nồng độ thuốc trong máu tại thời điểm uống thuốc tăng cao, gây nguy hiểm.

 

Người bệnh mất ngủ cần uống thuốc đúng lúc, thường là trước khi đi ngủ

Người bệnh mất ngủ cần uống thuốc đúng lúc, thường là trước khi đi ngủ

 

Đúng liều

   Không riêng gì thuốc ngủ mà tất cả hầu hết các thuốc, nếu dùng đúng liều thì đó là thuốc chữa bệnh còn nếu dùng quá liều thì đó lại là độc chất, còn nếu dùng không đủ liều thì sẽ không mang lại hiệu quả tối ưu.

   Do đó, người bệnh mất ngủ khi muốn tăng hay giảm liều đều cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ, không được tự ý tăng hay giảm liều thuốc ngủ tây y.

Đúng cách

    Khi sử dụng thuốc ngủ tây y, đặc biệt là các loại viên nén, người bệnh nên uống với nước lọc một lượng nước đủ lớn. Một số bệnh nhân dùng ít nước hoặc thậm chí là không dùng nước mà nuốt khan viên thuốc. Với cách làm này, thuốc có thể bị vướng mắc ở thực quản gây tổn thương thực quản. Mặt khác, do không có đủ nước để làm tan thuốc, một số loại thuốc sẽ kết thành sỏi trong cơ thể.

   Do đó, khi sử dụng các loại thuốc ngủ tây y, nguyên tắc dùng thuốc đúng cách là người bệnh cũng không thể bỏ qua.

 

Khi uống thuốc ngủ, các bạn cần uống với nhiều nước

Khi uống thuốc ngủ, các bạn cần uống với nhiều nước

 

   Trên đây là nguyên tắc “5 đúng” mà người bệnh mất ngủ cần thực hiện khi sử dụng thuốc ngủ tây y. Tuy nhiên vẫn chưa đủ, bởi thực tế, theo thời gian, khi dùng thuốc ngủ tây y, chúng sẽ gây ức chế thần kinh trung ương, tạo giấc ngủ ép. Lâu dần, người dùng sẽ gặp hiện tượng nhờn thuốc và lệ thuộc vào thuốc, không có thuốc thì không thể ngủ được.

    Do đó, ngoài tuân theo các nguyên tắc trên, người bệnh mất ngủ cần áp dụng thêm biện pháp giúp thoát khỏi sự lệ thuộc vào thuốc ngủ tây y, lấy lại giấc ngủ sinh lý tự nhiên.

 

Lời khuyên của chuyên gia về giải pháp giúp thoát khỏi sự lệ thuộc vào thuốc ngủ tây y

    Theo TS. BS Nguyễn Thị Sơn- Giảng viên Đại học Y Dược TP HCM:

    “Thuốc ngủ tây y vừa tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ trên sức khỏe của con người vừa gây lệ thuộc vào thuốc. Do đó, để cải thiện tình trạng mất ngủ và giảm dần liều thuốc ngủ tây y, người bệnh mất ngủ nên bổ sung các thảo dược thiên nhiên như : Châu mẫu bối, lạc tiên, cây xấu hổ, hạt cây tơ hồng, rau diếp khô, lá đậu phộng… có tác dụng giúp an thần, ngủ ngon rất lành tính”.

   “Và các thảo dược trên cùng với nhiều dưỡng chất quý khác đã được các nhà khoa học Mỹ kết hợp và bào chế ra viên uống BoniHappy +. Tôi thực sự đánh giá cao sản phẩm này và khuyên rất nhiều bệnh nhân của mình sử dụng, tất cả đều cho phản hồi tích cực.” 

 

Mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ của TS.BS Sơn về giải pháp thoát khỏi sự lệ thuộc của thuốc ngủ tây y

 

BoniHappy +- Giải pháp từ thiên nhiên giúp cải thiện mất ngủ an toàn, hiệu quả

   BoniHappy + là giải pháp đột phá giúp tái tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên, mang đến giấc ngủ sâu ngon, trọn giấc cả đêm nhờ công thức thành phần toàn diện như sau:

- Các thảo dược giúp an dịu thần kinh, tạo giấc ngủ ngon: Châu mẫu bối, lạc tiên, cây xấu hổ, hạt cây tơ hồng, rau diếp khô, lá đậu phộng là nhóm các thảo dược kinh điển ở nhiều nước phương Đông với công dụng mang đến cảm giác thư thái, an thần và dễ đi vào giấc ngủ.

- Các kích thích cơ thể tăng sản xuất hormone HGH: Hormone tăng trưởng (HGH) là hormone quan trọng giúp cơ thể điều hòa và tái tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên. Ở người bệnh mất ngủ, hormone này thường suy giảm khiến người bệnh khó ngủ, mất ngủ. Và  trong thành phần của BoniHappy + có bổ sung L-Arginine và GHRP-2 là hai loại acid amin, hormon thiết yếu đóng vai trò kích thích tuyến yên tăng tiết hormone tăng trưởng (HGH) mang đến giấc ngủ sâu ngon cả đêm.

- Các thành phần giúp phòng ngừa suy nhược thần kinh: Acid glutamic và GABA. giúp phòng ngừa và loại bỏ các triệu chứng suy nhược thần kinh, đồng thời giúp người bệnh bớt lo âu, stress và ngủ ngon hơn.

- Thành phần giúp giảm lo âu, căng thẳng, stress: Các thành phần như vitamin B6, MgO, ZnO có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh, giúp ổn định nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh, giúp giảm lo âu, stress, căng thẳng.

 

Các nhóm thành phần của BoniHappy +

Các nhóm thành phần của BoniHappy +

 

   Đặc biệt, BoniHappy + đã được kiểm nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy những người rối loạn giấc ngủ, mất ngủ sử dụng BoniHappy + trong vòng 2 tháng cho hiệu quả giúp cải thiện giấc ngủ lên đến 86,7%.

 

Liệu trình sử dụng BoniHappy +

   Vì thành phần từ thiên nhiên kết hợp với cơ chế tăng tiết hormone HGH nên sản phẩm sẽ cho tác dụng từ từ, mang đến hiệu quả lâu dài và ổn định.

   Ban đầu, người bệnh nên dùng với liều 4 viên/ ngày, chia làm 2 lần, sáng 2 viên, tối 2 viên và kết hợp với thuốc ngủ tây y (nếu người bệnh đang dùng thuốc ngủ trước đó):

- Sau khoảng 1-2 tuần thì thời gian ngủ có thể chưa tăng nhưng người bệnh sẽ thấy khỏe khoắn, sảng khoái và tỉnh táo hơn vào sáng hôm sau.

- Sau khoảng 1-2 tháng thì thời gian ngủ sẽ tăng dần, bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, thời lượng và chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện từng ngày.

- Đủ liệu trình 2-6 tháng, BoniHappy + sẽ mang đến cho người bệnh giấc ngủ sâu ngon, trọn giấc. Lúc này, người bệnh có thể xin ý kiến của bác sĩ giảm dần liều của thuốc ngủ tây y.

 

BoniHappy + có gây tác dụng phụ hay lệ thuộc không?

   Các thành phần của BoniHappy + được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên nên sản phẩm rất an toàn, không gây tác dụng phụ.

   Đặt biệt, với cơ chế tác dụng đột phá, kích thích cơ thể tăng tiết hormone tăng trưởng và nuôi dưỡng hệ thần kinh, BoniHappy + mang đến giấc ngủ sinh lý tự nhiên, không gây lệ thuộc. Vì vậy, sau khi đã ngủ ngon trọn giấc cả đêm, bạn hoàn toàn có thể giảm dần liều và ngừng BoniHappy +mà không lo tình trạng mất ngủ quay trở lại.

 

Đã có ai dùng BoniHappy + ngủ được chưa?

   Để thêm tin tưởng về hiệu quả của sản phẩm, các bạn có thể tham khảo một số trường hợp đã và đang dùng sản phẩm như sau:

    Bác Nguyễn Hữu Thịnh, 70 tuổi, ở số 2A Hàng Nón, Hoàn Kiếm, Hà Nội, điện thoại: 0243.828.8361

 

Bác Nguyễn Hữu Thịnh, 70 tuổi

Bác Nguyễn Hữu Thịnh, 70 tuổi

 

   “Bác thì bị bệnh mất ngủ hành hạ suốt 5 năm nay. Mỗi đêm bác chỉ ngủ được khoảng 1 đến 2 tiếng mà giấc ngủ rất chập chờn, không sâu giấc. Nhiều đêm mất ngủ thành ra huyết áp của bác từ đó cứ tăng vù vù, chẳng làm gì  cũng vọt lên 200. Bác cũng uống đầy đủ thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ mà tình trạng mất ngủ cũng chẳng cải thiện nhiều”.

   “Mãi cho đến khi biết và dùng BoniHappy + của Mỹ, bác mới có được giấc ngủ ngon thật sự. Bác dùng BoniHappy + được 2 tháng thì giấc ngủ đã tăng lên 4-5 tiếng một đêm. Thấy hiệu quả tốt nên bác kiên trì dùng BoniHappy + thêm 2 tháng nữa, bác đã ngủ được trọn giấc từ 6-7 tiếng mỗi đêm. Nhất là cái bệnh cao huyết áp, trước kia dù dùng thuốc thế nào cũng cứ lên vù vù, ấy thế mà ngủ được cái huyết áp cũng ổn định, da dẻ còn hồng hào khỏe mạnh, tâm trạng phấn khởi hẳn ra”.

   Qua bài viết, hy vọng bạn đã nắm được những nguyên tắc cần biết khi sử dụng thuốc ngủ tây y. Để lấy lại giấc ngủ sâu ngon, không còn lệ thuộc vào thuốc, sản phẩm BoniHappy + chính là lựa chọn tối ưu của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Những lưu ý khi dùng tim sen trị mất ngủ

Các biện pháp dùng tim sen trị mất ngủ: 1. Các bài thuốc trị mất ngủ từ tim sen  a. Bài thuốc trị mất ngủ cho những người…

Gia Lai: Dùng BoniHappy tôi đã bỏ hẳn được thuốc ngủ

 Chú Nguyễn Văn Ba, 65 tuổi, địa chỉ tại 124 tôn đức thắng, tổ 8, p.Yên thế, Pleiku, Gia lai.

Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ ở phụ nữ tuổi trung niên

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ ở phụ nữ tuổi trung niên, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tiếp tục bị mất ngủ kéo dài?

Điều gì sẽ xảy đến nếu bạn tiếp tục bị mất ngủ kéo dài và làm sao để lấy lại giấc ngủ ngon sâu? Mời bạn đọc bài viết dưới đây để có đáp án chính xác nhất.

Sài Gòn: Dùng BoniHappy sang lọ thứ 2 anh đã ngủ được mỗi đêm 5 tiếng

   Anh Nguyễn Văn Sanh, 45 tuổi, ở số 1 phường bình trị đông B, quận Bình tân, hcm. 
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniSleep+ 30V

BoniSleep

Loại: Giá: Số lượng:
BoniSleep+ 30V 405.000đ/Hộp
BoniHappy+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi