Nghe nhạc gì dễ ngủ? 15 bản nhạc giúp bạn nhanh chìm vào giấc ngủ hơn

Cập nhập: Thứ bảy, 15/05/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Âm thanh có thể phá vỡ giấc ngủ của bạn, nhưng nếu được dùng đúng cách, nó sẽ giúp bạn dễ chìm vào giấc hơn. Có những bản nhạc, khi nghe bạn sẽ thấy tinh thần thư thái, thoải mái, giấc ngủ ngon cũng đến nhanh chóng. Nhưng cụ thể nghe nhạc gì dễ ngủ? Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được nên nghe những loại nhạc nào và đưa ra 15 bản nhạc giúp dễ chìm vào giấc ngủ nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

 

Nghe nhạc gì dễ ngủ?

Nghe nhạc gì dễ ngủ?

 

Nghiên cứu đã chứng minh âm nhạc giúp con người dễ ngủ hơn

   Có thể dễ dàng nhận thấy, khi những đứa trẻ được nghe hát ru, chúng sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ hơn và ngủ ngoan hơn. Với người lớn cũng vậy, nghiên cứu đã chỉ ra rằng những âm thanh nhẹ nhàng, phù hợp mang lại nhiều lợi ích với giấc ngủ của bạn.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đài Loan trên 60 người từ 60-83 tuổi mắc chứng khó ngủ về tác dụng của việc nghe nhạc nhẹ nhàng trong 45 phút trước khi ngủ. Kết quả là giấc ngủ của những người tham gia nghiên cứu có chất lượng tốt hơn ở ngay đêm đầu tiên. Đáng chú ý hơn, khi thực hiện nghe nhạc trước khi ngủ như một thói quen, cả chất lượng và thời lượng giấc ngủ của họ đều được cải thiện tốt.

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện năm 2003 tại Hoa Kỳ, những người phụ nữ bị chứng mất ngủ được nghe những bản nhạc (tự chọn) trong 10 đêm liên tiếp. Kết quả cho thấy, so với ​​27 đến 69 phút để đi vào giấc ngủ trước đây, sau khi tham gia thử nghiệm, họ chỉ mất từ 6 đến 13 phút để chìm vào giấc.

Vậy, âm nhạc tác động như thế nào đến giấc ngủ?

 

Nghiên cứu đã chứng minh âm nhạc giúp con người dễ ngủ hơn

Nghiên cứu đã chứng minh âm nhạc giúp con người dễ ngủ hơn

 

Âm nhạc tác động như thế nào đến giấc ngủ?

   Nếu những tiếng ồn sẽ khiến con người khó vào giấc, bị tỉnh giấc giữa chừng thì những âm thanh nhẹ nhàng, du dương sẽ giúp con người dễ chìm vào giấc và duy trì giấc ngủ nhờ các cơ chế: Âm thanh khi đến tai sẽ trải qua một loạt các bước chuyển đổi sóng âm thanh để truyền thông tin đến não bộ. Khi tiếp nhận những tín hiệu đó, hàng loạt các phản ứng diễn ra, trong có nhiều tác động đến giấc ngủ như:

 • Điều hòa hormon, trong đó có hormon cortisol. Khi con người bị căng thẳng, cơ thể họ sẽ tăng tiết cortisol để đối phó với những căng thẳng đó. Trên giấc ngủ, hormon này có tác động tiêu cực khi khiến con người trằn trọc, không ngủ được hoặc khi ngủ sẽ rất dễ bị tỉnh giấc giữa đêm. Môt nghiên cứu tại Đức năm 2011 cho thấy, nghe nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp giảm nồng độ cortisol, giúp giải tỏa căng thẳng, từ đó con người dễ chìm vào giấc ngủ hơn.
 • Âm nhạc kích hoạt giải phóng dopamine, hormon này có thể giúp tâm tâm trạng trở nên tốt hơn để dễ chìm vào giấc. Hormon dopamine cũng góp phần giúp giảm bớt mức độ đau trong các cơn đau - một nguyên nhân phổ biến gây mất ngủ.
 • Làm dịu hệ thần kinh tự chủ, góp phần giúp nhịp thở chậm hơn, giảm nhịp tim, giảm nhẹ huyết áp, từ đó giúp con người dễ vào giấc ngủ hơn.
 • Giúp con người tránh bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn khác vào ban đêm, giúp họ dễ ngủ hơn.

Vì những lý do trên mà âm nhạc sẽ giúp con người có giấc ngủ chất lượng hơn. Thế nhưng, không phải loại nhạc nào cũng có tác dụng tốt trên giấc ngủ. Vậy, nghe nhạc gì dễ ngủ?

 

Nghe nhạc gì dễ ngủ?

Nghe nhạc gì dễ ngủ?

 

Nghe nhạc gì dễ ngủ?

Những bản nhạc nhanh, nhạc rock hay rap không phù hợp cho giấc ngủ của bạn. Bạn nên lựa chọn những bản nhạc:

 • Có nhịp điệu chậm , từ 60 đến 80 nhịp/phút, nhịp điệu này có mối liên hệ mật thiết với nhịp tim của con người khi nghỉ ngơi (đó là 60 đến 100 nhịp/phút. Người ta cho rằng, nghe nhạc có nhịp điệu chậm sẽ giúp đưa nhịp tim về chậm hơn, giúp con người dễ ngủ hơn. Thực tế cho thấy, khi nghe những bài nhạc nhẹ nhạc và nhịp điệu chậm, con người sẽ dễ dàng vào giấc hơn nhiều lần so với khi nghe những bài hát có nhịp điệu nhanh. Để biết một bài hát có nhịp điệu bao nhiêu, bạn có thể dùng điện thoại bấm giờ và đếm nhịp của bài hát đó trong vòng 1 phút.
 • Những bài hát quen thuộc sẽ có hiệu quả tốt hơn so với các bài hát mới nghe lần đầu.
 • Những bài nhạc nhẹ nhàng không lời, bài nhạc dễ nghe như nhạc cổ điển, sẽ cho hiệu quả tốt trên giấc ngủ.

 

Những bản nhạc piano không lời nhẹ nhàng giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn

Những bản nhạc piano không lời nhẹ nhàng giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ hơn

 

Sau khi giúp bạn biết nghe nhạc gì dễ ngủ, chúng tôi sẽ đưa ra 15 bản nhạc thường được dùng trước khi ngủ nhất ngay sau đây:

 

15 bài hát giúp bạn dễ ngủ hơn

Nếu bạn đang thắc mắc cụ thể nghe nhạc gì dễ ngủ, bạn nên tham khảo danh sách các bản nhạc sau đây:

Những bản nhạc tiếng Anh giúp dễ ngủ

1, Weightless – Marconi Union

2, Mellomaniac – DJ Shah

3, Electra – Airstream

4, We can fly – Rue du Soleil

5, Watermark – Enya

Những bản nhạc Piano giúp dễ ngủ

6, Love Story

7, Kiss the rain

8, Nothing gonna change my love for you

9, Because I love you

10, Song from secret garden

11, River flows in you

12, Winter sonata

13, Jardin secret

14, A time for us

15, Yesterday once more

Ngoài ra, hiện nay bạn có thể lựa chọn những danh sách được lập sẵn gồm những bài hát giúp dễ ngủ.

 

Kiss the rain là bản nhạc nhẹ nhàng giúp bạn dễ ngủ hơn

Kiss the rain là bản nhạc nhẹ nhàng giúp bạn dễ ngủ hơn

 

Những lưu ý khi nghe nhạc để dễ ngủ hơn

Sau khi biết nên nghe nhạc gì để dễ ngủ, bạn cũng cần nắm được việc nghe như thế nào để hiệu quả nhất. Bạn lưu ý những điều như sau:

 • Tạo thói quen khác để có giấc ngủ tốt hơn: Bạn nên có cho mình những thói tốt khác như đi ngủ đúng giờ, không dùng đồ kích thích như trà, cà phê, thuốc lá vào buổi tối, không ăn quá no vào bữa tối, không ăn khuya… Những thói quen tốt đó khi kết hợp với việc nghe nhạc giúp dễ ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ chất lượng hơn.
 • Cẩn thận với tai nghe: Tai nghe và miếng đệm tai có thể gây tổn thương ống tai khi ngủ nếu âm lượng quá cao. Ngủ với nút tai cũng có thể dẫn đến tích tụ ráy tai và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tai. Vì vậy, thay vào đó bạn nên sử dụng những chiếc loa có chất lượng âm thanh tốt, đặt ở gần giường và mở với âm lượng nhỏ. Điều này cũng giúp bạn tránh xa được điện thoại di động khi đi ngủ.
 • Âm nhạc tốt, nhưng chưa đủ với người bị mất ngủ mãn tính. Nếu bạn mới bị mất ngủ, những bản nhạc du dương sẽ dễ dàng giúp bạn chìm vào giấc hơn. Nhưng khi bạn đã bị mất ngủ kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp, chỉ sử dụng âm nhạc thì chưa đủ, bởi những cơ chế tác động của nó không giúp giải quyết nguyên nhân gốc của mất ngủ mãn tính.

 

Bạn không nên đeo tai nghe khi ngủ

Bạn không nên đeo tai nghe khi ngủ

 

Người bị mất ngủ mãn tính phải làm sao?

   TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên trưởng khoa nội, bệnh viện Y học cổ truyền TW cho biết: “Có nhiều nguyên nhân khiến con người bị mất ngủ như căng thẳng, stress, tiếng ồn, thói quen sử dụng điện thoại… Nhưng với mất ngủ kéo dài, nguyên nhân hàng đầu đó là do sự thiếu hụt hormon tăng trưởng (HGH). Đây là hormon chịu trách nhiệm trong việc thiết lập lại giấc ngủ sinh lý tự nhiên của cơ thể. Bình thường, chúng được tiết nhiều trong khoảng từ 10 giờ đêm đến 2 giờ sáng với điều kiện con người trong trạng thái ngủ say.”

“Khi bị mất ngủ thường xuyên, điều kiện đó không được đáp ứng dẫn đến việc cơ thể giảm tiết HGH nên giấc ngủ sinh lý bị rối loạn. Chính vì vậy, cho dù người bệnh đã loại bỏ hết tất cả các nguyên nhân như căng thẳng, thói quen xấu… mà không giúp tăng nồng độ HGH trong cơ thể thì giấc ngủ ngon cũng không thể quay lại.”

“Vì vậy, người bị mất ngủ kéo dài muốn ngủ lại được thì cần có phương pháp giúp bổ sung HGH cho cơ thể. Tôi thường khuyên các bệnh nhân sử dụng sản phẩm BoniHappy + đến từ Mỹ. Đây là sản phẩm cho bệnh mất ngủ duy nhất hiện nay có tác dụng giúp kích thích tuyến yên tăng tiết HGH. Đồng thời, trong sản phẩm này có rất nhiều thành phần khác giúp thư giãn tinh thần, giúp người dùng lấy lại giấc ngủ ngon hiệu quả”.

 

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ về phương pháp giúp lấy lại giấc ngủ ngon cho người mất ngủ mãn tính

 

BoniHappy là gì

   BoniHappy + là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, giúp đem lại giấc ngủ sâu, ngon tự nhiên cho người mất ngủ kéo dài nhờ tác động đúng vào nguyên nhân là sự suy giảm hormone tăng trưởng. BoniHappy + giúp kích thích tuyến yên tăng tiết hormon này nhờ thành phần L-Arginine, GHRP-2, Shilajit P.E, điều hòa và tái tạo giấc ngủ sinh lý sau thời gian dài bị mất ngủ.

Ngoài ra, BoniHappy + còn chứa nhiều thành phần bổ sung tác dụng cho nhau, giúp đem lại giấc ngủ chất lượng nhất như dây tơ hồng, rau diếp khô, cây trinh nữ, hoa lạc tiên, châu bối mẫu, lá đậu phộng, Vitamin B6, Magie oxit, Kẽm oxit, GABA, acid L-glutamic.

 

BoniHappy + có công thức toàn diện, giúp khắc phục nguyên nhân gây mất ngủ kéo dài

BoniHappy + có công thức toàn diện, giúp khắc phục nguyên nhân gây mất ngủ kéo dài

 

Không chỉ giúp ngủ ngon hơn, BoniHappy + còn giúp làm ổn định đường huyết, huyết áp và mỡ máu, tăng cường chức năng miễn dịch, tăng khả năng sinh lý, làm đẹp da hơn nhờ vai trò của hormon tăng trưởng tới sức khỏe toàn thân.

 

BoniHappy có thực sự tốt

   Tác dụng của BoniHappy + đã được kiểm chứng bởi thử nghiệm lâm sàng thực hiện tại bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Hà Nội (từ tháng 4/2016 cho tới tháng 7/2016 bởi giám đốc - Ths.Bs Vũ Văn Hoàng và các bác sĩ tại bệnh viện). Kết quả cho thấy, BoniHappy + có tác dụng giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, tạo giấc ngủ sâu và ngon, phục hồi sức khỏe với kết quả tốt và khá chiếm tỷ lệ cao 86,7%.

Tất cả những người bị mất ngủ kéo dài sau khi dùng BoniHappy + đúng liều, đủ liệu trình kết hợp chế độ sinh hoạt hợp lý đều đã lấy lại được giấc ngủ sâu ngon chất lượng.

Chị Khổng Thị Mây (45 tuổi) ở số 38 đường Bình Thuận, tổ 32, phường Tân Quang, tp. Tuyên Quang, số điện thoại: 0986.472.416).

 

Chị Khổng Thị Mây (45 tuổi)

Chị Khổng Thị Mây (45 tuổi)

 

Chị Mây chia sẻ: Chị bị mất ngủ kéo dài, đêm nào tốt lắm thì chị ngủ được tầm 2,3 tiếng, còn nếu không thì chị thức trắng đêm. Khi dùng thuốc an thần, chị có ngủ được nhiều hơn 1 chút nhưng chị rất mệt, người cứ lao đao như bị say sóng. Ngày ấy, chị như người lâm vào ngõ cụt vì dù đã rất cố gắng, tìm hiểu đủ thứ từ nghe nhạc gì dễ ngủ, tập thể dục như thế nào… mà vẫn không ngủ được”.

“Thật may mắn vì chị gặp được sản phẩm BoniHappy giúp ngủ ngon của Mỹ. Sau khi dùng đều đặn 4 viên một ngày, dần dần chị thấy ngủ tốt hơn, ngon hơn, người khỏe khoắn, sảng khoái. Cho đến khi dùng đủ liệu trình 6 tháng thì chị đã ngủ tròn giấc cả đêm. Chị cảm ơn BoniHappy + nhiều lắm!”.

Chú Nguyễn Phước Hòa 63 tuổi, ở số 30 hẻm 2 đường Mậu Thân, phường Xuân Khánh, huyện Ninh Kiều, Cần Thơ, điện thoại 0913.870.169

 

Chú Nguyễn Phước Hòa (63 tuổi)

Chú Nguyễn Phước Hòa (63 tuổi)

 

“5 năm nay, đêm nào chú cũng bị mất ngủ. Mỗi đêm chú ngủ được rất ít, thậm chí thức trắng đêm. Chú uống thuốc tây cũng chỉ ngủ được nhiều nhất 3-4 tiếng mỗi đêm, mà là giấc ngủ rất mê man, sáng dậy người mệt mỏi, uể oải. Người ta mách chú nhiều lắm, nào là nghe nhạc gì dễ ngủ, ăn gì, uống gì, tập luyện như thế nào… Chú cũng thử làm theo nhưng đều vô ích.”

“Tình cờ chú biết đến sản phẩm BoniHappy + của Mỹ và mua về dùng thử. Sau 3 lọ, chú mới ngủ được 3-4 tiếng nhưng sáng dậy người thấy khỏe khoắn, thoải mái lắm. Sau 4 tháng sử dụng BoniHappy +, tức là sau 8 lọ, chú đã ngủ được 6 tiếng mỗi đêm. Chú mừng lắm!”

 

BoniHappy giá bao nhiêu

Một lọ BoniHappy + 60 viên có giá 405.000 vnđ.

BoniHappy + hiện đã được công ty Botania phân phối tại nhiều nhà thuốc tây trên cả nước. Tại mỗi địa chỉ bán hàng khác nhau, giá của sản phẩm sẽ có sự chênh lệch nhẹ so với giá niêm yết.

   Hy vọng đến đây, bạn đã biết được mình nên nghe nhạc gì dễ ngủ, đồng thời biết đến giải pháp hiệu quả cho tình trạng mất ngủ kéo dài là BoniHappy +. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

Quảng Ninh: 65 tuổi, tôi vẫn có giấc ngủ thời trai tráng nhờ BonIHappy

Bác Trần Văn Vượng, 65 tuổi, số 509 đường Trần Phú, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Mất ngủ triền miên phải làm sao? Giải pháp nào là tối ưu nhất?

Mất ngủ triền miên phải làm sao? Giải pháp nào là tối ưu nhất?

Những lưu ý khi dùng tim sen trị mất ngủ

Các biện pháp dùng tim sen trị mất ngủ: 1. Các bài thuốc trị mất ngủ từ tim sen  a. Bài thuốc trị mất ngủ cho những người…

Đừng cố chịu đựng khi bị mất ngủ kéo dài! - Giải pháp tối ưu giúp bạn ngủ ngon trở lại

Mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ thường gặp và đang có xu hướng ngày càng gia tăng trong xã hội hiện đại ngày nay

Tìm lại giấc ngủ sau nhiều năm

Chị Nguyễn Thị Kim Anh 43 tuổi, 490 Quang Trung 1, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniSleep+ 30V

BoniSleep

Loại: Giá: Số lượng:
BoniSleep+ 30V 405.000đ/Hộp
BoniHappy+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi