Top 5 quyển sách nên đọc vào buổi tối để ngủ ngon hơn

Cập nhập: Thứ ba, 10/05/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   Nếu thời gian gần đây, bạn cảm thấy khó vào giấc ngủ, ngủ không ngon sâu thì hãy thử đọc sách. Đây là món ăn tinh thần, mang đến sự thư giãn, thoải mái, dịu nhẹ trong tâm hồn. Điều này sẽ đưa bạn nhẹ nhàng vào giấc ngủ, ngủ sâu ngon thoải mái hơn. Và sau đây là 5 gợi ý tốt nhất dành cho bạn, cùng tìm hiểu ngay nhé!

 

Top 5 quyển sách nên đọc trước khi ngủ để ngủ ngon hơn

Top 5 quyển sách nên đọc trước khi ngủ để ngủ ngon hơn

 

Lợi ích tuyệt vời của việc đọc sách với giấc ngủ

   Nếu thả hồn vào những trang sách mỗi khi đêm xuống, bạn có thể như chìm vào một thế giới khác hẳn thế giới đầy bộn bề, bon chen ngoài kia. Đó là thế giới khiến tâm hồn bạn được thanh lọc, giúp bạn cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, đồng cảm hơn, thư giãn tốt hơn. Đọc sách giúp đưa ý thức của bạn lên một bình diện khác, điều này sẽ tạo ra giấc ngủ ngon.

   Các nhà khoa học tại Đại học Surrey (Anh) đã thực hiện một nghiên cứu để xem liệu mức độ căng thẳng có được giảm bớt khi đọc sách, đặc biệt là trước khi đi ngủ hay không.

   Sau đó họ phát hiện ra rằng, mức độ căng thẳng của những người tham gia đã giảm tới 68%. Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, hãy để bản thân lạc vào những trang sách. Hành động này sẽ giúp bạn giải tỏa và giảm căng thẳng hiệu quả. Căng thẳng, stress chính là kẻ thù của giấc ngủ bởi chúng kích thích cơ thể tăng tiết hormon cortisol để đánh thức cơ thể. Khi căng thẳng, stress được giải tỏa đồng nghĩa với việc giấc ngủ ngon sẽ đến với bạn.

   Ngoài ra, đọc sách sẽ thay thế cho việc sử dụng thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại trước khi ngủ. Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị như điện thoại, máy tính, tivi… có thể cản trở khả năng tiết ra melatonin - hormone gây buồn buồn ngủ, khiến chúng ta trằn trọc, khó đi vào giấc ngủ.

 

Những cuốn sách sẽ giúp bạn đến với thế giới bình yên, thư giãn hơn

Những cuốn sách sẽ giúp bạn đến với thế giới bình yên, thư giãn hơn

 

Top 5 quyển sách nên đọc trước khi ngủ để ngủ ngon hơn

   Có nhiều cuốn sách giúp bạn giải tỏa căng thẳng, dễ vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra 5 gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

ĐẮC NHÂN TÂM

 

Cuốn sách kinh điển Đắc nhân tâm

Cuốn sách kinh điển Đắc nhân tâm

 

   Những quyển sách nên đọc trước khi đi ngủ chắc chắn phải kể đến Đắc nhân tâm đầu tiên. Đây là một cuốn sách kinh điển, khiến con người ta có thể đọc đi đọc lại, mỗi lần lại suy ngẫm ra một giá trị mới.

    Đắc nhân tâm đưa ra bao lời khuyên ý nghĩa trong việc ứng xử giữa người với người, biết đối nhân xử thế để hoàn thiện được bản thân và dễ vươn tới thành công hơn. Cuốn sách là nghệ thuật thu phục được lòng người. Lời văn của tác giả cũng rất chân thành, ngụ ý tinh tế.

PHI LÝ TRÍ

 

Cuốn sách phi lý trí

Cuốn sách phi lý trí

 

   Chúng ta chẳng tiếc cho những người ăn xin 2 nghìn nhưng lại kì kèo với bà bán đồng nát đến nhà mình chính 2 nghìn đó…Rồi rất nhiều chuyện khác nữa, chẳng phải mình bạn phi lý, chúng ta đều vậy. Cuốn sách Phi lý trí này thực sự đưa đến một luồng tư tưởng mới mẻ. Đọc cuốn sách thú vị này trước khi đi ngủ đúng là giải pháp tuyệt vời để khép lại một ngày dài mệt mỏi.

NHÀ GIẢ KIM

    Cuốn sách kể những mảnh ghép nhỏ đơn giản nhưng lại sâu sắc để tạo nên một con người giá trị. Nhà giả Kim như đang tự chuyện trò. Cuốn sách này giúp chúng ta ngộ ra nhiều chân lý từ những thứ bình dị, điều mà nhiều khi hiếm ai tự nhận thức được ra.

   Tác giả đem đến sự lạc quan, thúc đẩy con người ta biết ước mơ, dám đấu tranh cho khát vọng của cá nhân mình. Cuốn sách nổi tiếng khắp thế giới, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau.

BẮT TRẺ ĐỒNG XANH

   Có gì ở cuốn sách nhỏ nhắn xinh xắn này. Bắt trẻ đồng xanh đứng ở vị trí một chàng trai trẻ nhìn cuộc sống ngoài kia đầy hài hước, thú vị. Chàng trai ấy thông minh và đưa chúng ta ngắm nhìn cuộc sống qua những lăng kính mới mẻ. Đọc từng dòng tác giả viết nhiều khi khiến độc giả mang bao hoài niệm về một thời đã qua.

 

Cuốn sách Bắt trẻ đồng xanh

Cuốn sách Bắt trẻ đồng xanh

 

XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI

   Cuốn sách của Huyền Chip này một thời gian gây xôn xao cả cộng đồng thích đọc sách bởi nó truyền cảm hứng tích cực đến với người đọc. Nó thích hợp với những người trẻ tuổi bị mất ngủ, đặc biệt là những người đang cảm thấy chông chênh trong cuộc sống này, hàng ngày bận rộn với vòng xoáy kim tiền mà quên mất ý nghĩa, mục đích sống của cuộc đời.

   Cuốn sách là những trải nghiệm thú vị của một cô gái trẻ dám đi, dám khám phá. Nó là một bài học về lòng tin, về sự quyết tâm vượt qua khó khăn thực sự ý nghĩa với người trẻ.

 

Với người bệnh mất ngủ, chỉ đọc sách thôi liệu đã đủ?

   Cần lưu ý rằng, đọc sách tốt cho giấc ngủ, nhưng chỉ có hiệu quả với người mới bị mất ngủ ở mức độ nhẹ như trằn trọc khó đi vào giấc. Còn trong trường hợp mất ngủ nặng hơn kèm theo nhiều căng thẳng, lo âu thì chỉ đọc sách thôi là chưa đủ. Để giấc ngủ ngon quay trở lại, bạn cần kết hợp các biện pháp sau đây:

- Nuôi dưỡng não bộ, giải tỏa căng thẳng, stress: Đây là điều kiện cần thiết, giúp loại bỏ nguyên nhân mất ngủ mà phần lớn bệnh nhân đang mắc phải. Nếu không giải tỏa được căng thẳng, stress, bạn sẽ không thể lấy lại được giấc ngủ ngon sâu.

- Bổ sung melatonin: Đây là hormon điều chỉnh nhịp thức ngủ của con người, hoạt động trái ngược với hormon cortisol (hormon tăng lên khi căng thẳng). Melatonin sẽ báo hiệu cho não bộ đã đến giờ đi ngủ, giúp con người dễ chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon, sâu hơn.

- An dịu thần kinh, giúp con người dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

   Để đồng thời làm được những điều đó, bạn nên sử dụng sản phẩm BoniSleep + của Mỹ với liều 2-4 viên trước khi đi ngủ 30 phút. Sau khoảng 1-2 tuần, bạn sẽ thấy giấc ngủ của mình được cải thiện rõ rệt: Dễ vào giấc ngủ hơn, ngủ ngon và sâu hơn, ít bị tỉnh giấc giữa đêm, thời lượng giấc ngủ cũng tăng lên, sáng dậy người tỉnh táo, sảng khoái. Bạn nên dùng sản phẩm này trong khoảng 3 tháng để giấc ngủ được ổn định. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể giảm dần liều và về sau không cần dùng sản phẩm này nữa mà vẫn ngủ ngon sâu.

 

Sản phẩm BoniSleep +

Sản phẩm BoniSleep +

 

BoniSleep +- Giải pháp toàn diện mang lại giấc ngủ ngon sâu

   BoniSleep + là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, giúp đem lại giấc ngủ sâu, ngon tự nhiên cho người mất ngủ do căng thẳng, stress nhờ tác động toàn diện:

Giúp giải tỏa căng thẳng, stress, khắc phục nguyên nhân mất ngủ

- Lactium (chiết xuất từ đạm sữa) giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh và tái tạo sức sống não bộ, làm dịu những căng thẳng, lo âu. Từ đó, chất này giúp mang đến giấc ngủ sâu ngon tự nhiên, tinh thần thoải mái tràn đầy năng lượng.

- Các vi chất và chất dẫn truyền thần kinh cần thiết cho hoạt động não bộ: Magie giúp giãn cơ, mang lại cảm giác thư thái cùng với GABA, vitamin B6, 5-HTP, L-theanin làm tăng giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh, giúp an dịu thần kinh, giảm căng thẳng, stress, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái.

Bổ sung melatonin giúp điều chỉnh nhịp thức ngủ cho cơ thể

   Melatonin là hormon tự nhiên trong cơ thể do tuyến tùng tiết ra, có vai trò quan trọng trong việc giúp kiểm soát chu kỳ giấc ngủ, điều hòa nhịp sinh học, mang lại cảm giác buồn ngủ vào ban đêm, giúp cải thiện hiệu quả tình trạng mất ngủ.

An dịu thần kinh, giúp người dùng dễ chìm vào giấc ngủ

   Tác dụng này đến từ thành phần thảo dược là cây nữ lang, hoa bia, hoa cúc, trinh nữ, ngọc trai,… giúp làm an dịu thần kinh, từ đó người bệnh dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu ngon hơn.

 

BoniSleep + tác động toàn diện mang đến giấc ngủ sâu ngon

BoniSleep + tác động toàn diện mang đến giấc ngủ sâu ngon

 

   Điều đặc biệt là những thành phần trong BoniSleep + đều được chiết xuất từ tự nhiên, không gây tác dụng phụ, không gây lệ thuộc như khi sử dụng thuốc tây y. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

   Đến đây, hy vọng bạn đã có lời giải đáp đầy đủ cho những thắc mắc của mình. Với người bị mất ngủ do căng thẳng, stress, chỉ đọc sách thôi là chưa đủ, bạn cần có biện pháp giúp giải tỏa căng thẳng, an dịu thần kinh hiệu quả. Và sử dụng sản phẩm BoniSleep + của Mỹ là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Nếu còn băn khoăn gì khác, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.1044 để được giải đáp nhanh nhất. Chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

 

Bài viết cùng chủ đề

Làm cách nào để não bộ sản xuất nhiều tế bào thần kinh hơn?

 Làm cách nào để não bộ sản xuất nhiều tế bào thần kinh hơn?

Hội chứng giấc ngủ bị trì hoãn

Bạn có bao giờ không thể ngủ sớm vào ban đêm dù rất muốn ngủ? Dậy sớm có phải là một điều khó khăn với bạn không? Nếu có, bạn rất có khả năng bị hội chứng giấc ngủ bị trì hoãn (Delayed sleep phase syndrome  - DSPS)

Người bệnh cao huyết áp bị mất ngủ có dùng được BoniHappy không?

Người bệnh cao huyết áp bị mất ngủ có dùng được BoniHappy không?

Thuốc tăng ham muốn cấp tốc cho nam giới- Có nên dùng hay không?

Trên thực tế các thuốc tăng ham muốn cấp tốc đó có nên dùng hay không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Hải Phòng: BoniSleep- Chìa khóa vàng cho người bị mất ngủ, lo âu, trầm cảm

Chú Trần Văn Luyện (67 tuổi, số 59, tổ dân phố 5, đường Máng Nước, thị trấn An Dương, huyện An Dương, Hải Phòng)
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniSleep+ 30V

BoniSleep

Loại: Giá: Số lượng:
BoniSleep+ 30V 405.000đ/Hộp
BoniHappy+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi