Thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ nào tốt nhất hiện nay ?

Cập nhập: Thứ tư, 11/01/2023

Mục lục [Ẩn]

 

   Mất ngủ đang là vấn đề nóng được cả thế giới quan tâm trong những năm trở lại đây. Số người gặp phải các rối loạn trong giấc ngủ ngày càng gia tăng và có có xu hướng trẻ hóa. Điều này đã thúc đẩy sự ra đời của rất nhiều sản phẩm giúp cải thiện giấc ngủ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ tốt nhất hiện nay nhé!

 

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ nào tốt nhất hiện nay ?

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ nào tốt nhất hiện nay ?

 

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ là gì? - Hiểu đúng để chọn đúng

   Thực phẩm chức năng hay còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ. Đây là một loại sản phẩm được phát triển và chế biến từ các loại thảo dược, vitamin, khoáng chất và tinh chất từ động vật có trong tự nhiên.

   Các sản phẩm này chứa những hoạt chất giúp cải thiện khả năng hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, và hỗ trợ khắc phục những rối loạn bất thường. Tên của các sản phẩm này thường được đặt theo tên của chức năng mà chúng hỗ trợ.

    Như vậy, thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ là sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên, giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, hay tỉnh giấc giữa đêm,...

    Các thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ có thể được bào chế dưới dạng viên nén, viên nang, cốm, bột,...

 

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên

Thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên

 

Cân nhắc trước khi lựa chọn thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ

   Hiện nay, số lượng người bị mất ngủ đang ngày càng tăng lên. Không chỉ những người có tuổi, mà cả thanh thiếu niên, những người trẻ cũng đang gặp phải nhiều rắc rối vì vấn đề này.

    Do đó, số lượng các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ đang ngày càng trở nên nhiều hơn. Điều này gây nhiễu loạn thông tin cho người tiêu dùng. Bởi lẽ, bên cạnh những sản phẩm chất lượng, thì vẫn có những sản phẩm kém, không đạt tiêu chuẩn, thậm chí còn gây hại cho người sử dụng.

   Vì vậy, trước khi lựa chọn thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ, bạn cần cân nhắc dựa trên những yếu tố sau đây:

Cơ sở sản xuất uy tín

   Việc sản xuất thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ hiện nay khá dễ dàng, không cần quá nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Chỉ với một nhà xưởng đơn giản, người ta cũng có thể sản xuất được nhiều loại sản phẩm khác nhau. Chính điều này khiến cho trên thị trường đôi khi lại xuất hiện nhiều sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

   Do đó, người bệnh cần tìm  thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ được sản xuất tại cơ sở uy tín, có tên tuổi lâu năm. Tốt nhất, cơ sở sản xuất cần có nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ - FDA.

 

Bạn nên lựa chọn cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP của WHO và FDA

Bạn nên lựa chọn cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP của WHO và FDA

 

Có nguồn nguyên liệu chất lượng

   Bên cạnh chọn lựa sản phẩm được sản xuất ở cơ sở uy tín, nguồn nguyên liệu chất lượng cũng đóng một vai trò quan trọng. Hiện nay, trên thị thường có rất nhiều loại dược liệu không rõ xuất xứ, thậm chí là hư hỏng, biến chất, hay đã bị chiết xuất hết các hoạt chất. Hoặc, các loại thảo dược còn tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu.

   Nếu sử dụng phải các nguồn nguyên liệu này sẽ khiến cho các sản phẩm được tạo ra cũng có chất lượng kém, không đảm bảo hiệu quả, nguy hiểm hơn là gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Đã được loại bỏ hết các tạp chất không cần thiết

   Một loại thảo dược không chỉ chứa một hoạt chất duy nhất, mà còn có nhiều tạp chất khác. Những tạp chất này đôi khi có thể làm giảm tác dụng của sản phẩm, hay nặng hơn là gây ra những tác dụng không mong muốn. Do đó, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm có độ tinh khiết cao, được loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và chỉ giữ lại những hoạt chất có tác dụng.

Có công thức ưu việt, tác động vào căn nguyên của tình trạng mất ngủ

   Phần lớn các thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ hiện nay đều chỉ có thành phần từ thảo dược tự nhiên, hay vitamin, khoáng chất. Điều này khiến cho những sản phẩm đó có tác dụng chậm, và không tác động được vào căn nguyên của tình trạng mất ngủ.

   Do đó, bạn hãy lựa chọn các thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ được bổ sung thêm những hoạt chất sinh học, mà đã được chứng minh có tác dụng cải thiện mất ngủ. Những hoạt chất này có thể kể đến như:

- Melatonin: Đây là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến Tùng, có tác dụng điều chỉnh giấc ngủ theo chu kỳ sinh học tự nhiên, khắc phục tình trạng mất ngủ do thay đổi nhịp thức ngủ.

- Lactium: Một hoạt chất được thủy phân từ đạm sữa, có tác dụng giúp dễ ngủ, ngủ sâu, và ngon giấc hơn. Nghiên cứu của nhà khoa học Soken tại Nhật năm 2006 cho thấy, lactium có tác dụng giúp cải thiện 66% giấc ngủ sau 4 tuần.

- 5-HTP: Một hoạt chất được chiết xuất từ các cây họ Đậu. Đây là nguyên liệu để cơ thể tổng hợp ra serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng, giúp ổn định hoạt động não bộ, giảm căng thẳng, stress - một nguyên nhân hàng đầu gây mất ngủ hiện nay.

 

Melatonin giúp điều chỉnh giấc ngủ về đúng chu kỳ sinh học

Melatonin giúp điều chỉnh giấc ngủ về đúng chu kỳ sinh học

 

Được khuyên dùng bởi các chuyên gia y tế và các tổ chức uy tín

   Phần lớn người tiêu dùng đều có rất ít thông tin về các thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ. Điều này khiến cho họ cảm thấy hoang mang, không biết chọn loại nào giữa hàng trăm sản phẩm khác nhau.

   Thay vì tự mình tìm hiểu, bạn hoàn toàn có thể tìm đến các sản phẩm được khuyên dùng bởi những người giàu kinh nghiệm, và kiến thức chuyên môn về các sản phẩm này. Đó là các chuyên gia y tế và tổ chức uy tín trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất.

 

 Bạn hãy tìm các sản phẩm theo chỉ dẫn của các chuyên gia y tế và tổ chức uy tín

Bạn hãy tìm các sản phẩm theo chỉ dẫn của các chuyên gia y tế và tổ chức uy tín

 

   Hiện nay, BoniSleep + của Mỹ là một sản phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ thỏa mãn tất cả những tiêu chí kể trên. BoniSleep + là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – đơn vị sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới, có nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP của WHO và FDA.

   Nguồn nguyên liệu của BoniSleep + được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau và được xử lý bằng công nghệ siêu nano Microfluidizer. Nhờ đó, BoniSleep + có độ tinh khiết cao, ổn định, và tác dụng tăng lên đến 100%.

 

BoniSleep + - Thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ hàng đầu thế giới

    Công thức của BoniSleep + được kết hợp bởi các loại thảo dược tự nhiên và nhiều hoạt chất sinh học quý. Với công thức này, sản phẩm giúp tác động trực tiếp vào căn nguyên của tình trạng mất ngủ.

    Các thành phần của BoniSleep + có thể kể đến như:

- Melatonin giúp điều chỉnh giấc ngủ theo đúng chu kỳ sinh học bình thường của cơ thể, tạo cảm giác buồn ngủ và kéo dài thời lượng giấc ngủ ban đêm.

- 5-HTP, L-theanine, GABA giúp giải tỏa căng thẳng, stress, đồng thời ngăn chặn tác động tiêu cực từ chúng đến não bộ.

- Lactium giúp nuôi dưỡng hệ thần kinh, làm dịu những căng thẳng, lo âu, mang đến một giấc ngủ sinh lý tự nhiên và giúp tinh thần thoải mái.

- Sâm Ấn Độ, hoa bia, cây nữ lang, ngọc trai, cây rễ vàng giúp dễ ngủ và ngủ ngon giấc.

- Vitamin B6 và magie oxit giúp nuôi dưỡng não bộ, tăng sức khỏe hệ thần kinh.

   Với công thức như trên, BoniSleep + sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngủ sâu và liền mạch, kéo dài thời lượng giấc ngủ một cách hiệu quả. Sau khi ngủ dậy, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái, khỏe mạnh, tỉnh táo.

 

Thành phần và công dụng của BoniSleep +

Thành phần và công dụng của BoniSleep +

 

BoniSleep + được khuyên dùng bởi các chuyên gia y tế hàng đầu

   BoniSleep + nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia y tế đầu ngành. Tiêu biểu trong số đó là Tiến Sĩ. Bác Sĩ Vũ Thị Khánh Vân - Nguyên chủ nhiệm khoa A9, Bệnh viện Y học Cổ truyền Quân đội:

 

Tiến Sĩ. Bác Sĩ Vũ Thị Khánh Vân chia sẻ về sản phẩm BoniSleep + giúp cải thiện tình trạng mất ngủ

 

Sử dụng BoniSleep + bao lâu thì có hiệu quả?

   Liều dùng của BoniSleep + là từ 2 - 4 viên vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút. Sau 10 - 15 ngày sử dụng, tình trạng rối loạn giấc ngủ sẽ được cải thiện. Khi dùng đủ liệu trình khoảng 2 - 4 tháng, giấc ngủ sẽ ổn định hơn, ngủ sâu, không còn bị tỉnh giấc mỗi đêm.

    Để giúp tăng cường tác dụng của BoniSleep +, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh như:

-  Dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tránh căng thẳng, stress.

- Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, nước chè, cafe, thuốc lá,...

- Không thức khuya hoặc ngủ quá muộn, tránh ngủ trưa quá 30 phút.

- Giữ không gian phòng ngủ luôn sạch sẽ, thông thoáng, tối và yên tĩnh.

- Tắm nắng thường xuyên để giúp cơ thể tăng sản xuất melatonin vào buổi tối, và giảm căng thẳng, stress.

- Bổ sung lợi khuẩn để giúp tổng hợp serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh giúp ổn định tâm trạng.

   Hy vọng, bài viết trên đây đã giúp quý độc giả có thêm nhiều thông tin hữu ích về cách để lựa chọn được thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ tốt nhất. BoniSleep + là sản phẩm hàng đầu giúp cải thiện tình trạng mất ngủ và mang lại giấc ngủ chất lượng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800.1044 để được giải đáp nhanh nhất nhé!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

Cách giảm liều thuốc ngủ tây y cho bệnh nhân mất ngủ!

Phải làm sao để giảm liều thuốc tây mà không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi đó, mời các bạn cùng đón đọc!  

Ninh Bình: Cách đặc biệt giúp trị mất ngủ mãn tính của một cựu chiến binh

Chú Đinh Lệnh Hồng, 55 tuổi, ở thôn Quỳnh Phong, xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Tìm lại giấc ngủ sau 30 năm

Bác Phạm Thị Uân, 60 tuổi, ở thôn Xuân Quang, xã Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh.

Stress và sang chấn tâm lý do đại dịch Covid-19 phải làm sao?

Stress và sang chấn tâm lý do đại dịch Covid-19 phải làm sao?
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniSleep+ 30V

BoniSleep

Loại: Giá: Số lượng:
BoniSleep+ 30V 405.000đ/Hộp
BoniHappy+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Cách giảm liều thuốc ngủ tây y cho bệnh nhân mất ngủ!

Cách giảm liều thuốc ngủ tây y cho bệnh nhân mất ngủ!

Phải làm sao để giảm liều thuốc tây mà không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi đó, mời các bạn cùng đón đọc!  

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi