Có nên dùng thuốc nam trị mất ngủ không? Đâu là giải pháp tối ưu?

Cập nhập: Thứ hai, 07/06/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Để có thể ngủ lại, sử dụng thuốc nam là một lựa chọn tốt. Trước hết, chúng an toàn hơn thuốc tây rất nhiều, cũng có nhiều loại thảo dược đã được nghiên cứu và chứng minh có tác dụng giúp ngủ sâu ngon. Thế nhưng, cũng có không ít người nói rằng dùng thuốc nam không có tác dụng và không nên dùng. Vậy thực hư là như thế nào? Có nên dùng thuốc nam trị mất ngủ không? Đâu là giải pháp tối ưu? Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết sau đây để có cho mình đáp án chính xác nhất!

 

Có nên dùng thuốc nam trị mất ngủ không?

Có nên dùng thuốc nam trị mất ngủ không?

 

Có những loại thuốc nam trị mất ngủ nào?

   Như chúng ta đã biết, bệnh mất ngủ bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong y học cổ truyền, có nhiều thể bệnh mất ngủ như mất ngủ thể tâm tỳ lưỡng hư, thể âm hư hỏa vượng, thể tâm đởm khí hư.... Với mỗi thể bệnh khác nhau, người bệnh cần được dùng loại thuốc nam trị mất ngủ phù hợp thì mới thu được hiệu quả tốt. Các vị thuốc nam thường được sử dụng đó là:

Tâm sen

   Tâm sen (Embryo Nelumbinis) hay còn có tên khác là tim sen, liên tâm là phần mầm có màu xanh nằm trong hạt sen.

   Theo y học cổ truyền, tâm sen có vị đắng, tính hàn, quy vào kinh tâm. Tác dụng của tâm sen đó là thanh tâm hỏa, trấn tâm, an thần, gây ngủ, dùng trong trường hợp mất ngủ, khó ngủ do tâm phiền muộn, bất an.

   Y học hiện đại đã chứng minh, trong tâm sen có nhiều thành phần giúp an thần, cải thiện lưu lượng tuần hoàn động mạch vành, ổn định một số chức năng trong cơ thể, từ đó giúp cải thiện giấc ngủ.

 

Tâm sen là vị thuốc nam trị mất ngủ rất phổ biến

Tâm sen là vị thuốc nam trị mất ngủ rất phổ biến

 

Lạc tiên

   Theo y học cổ truyền, lạc tiên vị ngọt, tính mát, quy vào kinh tâm và can, có tác dụng giúp dưỡng tâm an thần, gây ngủ. Với tác dụng này, lạc tiên là vị thuốc nam trị mất ngủ trong trường hợp tim hồi hộp, tâm phiền muộn dẫn đến tình trạng khó vào giấc, ngủ không sâu, hay mộng mị. 

 

Lạc tiên có tác dụng giúp dưỡng tâm an thần, gây ngủ

Lạc tiên có tác dụng giúp dưỡng tâm an thần, gây ngủ

 

Viễn chí

   Viễn chí là phần rễ cây bỏ lõi của cây viễn chí Polygala tenuifola. Đây là vị thuốc nam trị mất ngủ khá phổ biến, có tác dụng an thần ích trí. Với tác dụng này, viễn chí dùng trong trường hợp tâm thần bất an, mất ngủ, hay quên.

Vông nem

   Vông nem vị đắng, chát, tính bình, quy vào kinh tâm, có tác dụng an thần thông huyết. Vì vậy, vị thuốc nam trị mất ngủ này được được dùng trong trường hợp mất ngủ do tâm phiền muộn, lo lắng, suy nghĩ nhiều dẫn đến mất ngủ.

   Theo y học hiện đại, vông nem có tác dụng an thần, gây ngủ dùng trong trường hợp mất ngủ nhẹ.

 

Vông nem được dùng trong trường hợp mất ngủ do tâm phiền muộn, lo lắng, suy nghĩ nhiều

Vông nem được dùng trong trường hợp mất ngủ do tâm phiền muộn, lo lắng, suy nghĩ nhiều

 

Bá tử nhân

   Vị thuốc nam trị mất ngủ này chính là hạt trong “nón cái” già được phơi khô của cây trắc bá, có vị ngọt, tính hàn, quy vào kinh tâm. Tác dụng chính của bá tử nhân đó là dưỡng tâm an thần, dùng trong trường hợp tim đập nhanh, hồi hộp, ra nhiều mồ hôi, hay mộng mị, thường kết hợp với táo nhân hay viễn chí.

   Trên đây chỉ là một số trong rất nhiều các vị thuốc nam trị mất ngủ được dùng trong y học cổ truyền. Rất nhiều vị thuốc khác cũng đã được nghiên cứu và chứng minh tác dụng giúp an thần gây ngủ hiệu quả.

   Tuy nhiên, nếu bạn mới nghe đến tên và tác dụng của những vị thuốc trị mất ngủ này và lập tức mua về dùng thì đó thực sự là sai lầm. Bởi nếu không dùng đúng người, đúng bệnh, đúng cách, chúng sẽ cho tác dụng ngược. Trước hết, bạn cần nắm được những lưu ý sau đây.

 

Những lưu ý khí sử dụng thuốc nam trị mất ngủ nhất định phải biết

   Khi dùng thuốc nam trị mất ngủ, bạn nhất định phải nắm được những lưu ý sau đây:

- Cần phải rất kiên trì và sử dụng lâu dài bởi chúng sẽ cho tác dụng từ từ, đặc biệt là khi bạn tự sơ chế, chế biến bằng các phương pháp thủ công như sắc, đun, nấu, ngâm rượu. Bởi khi đó, lượng hoạt chất có tác dụng thu được trong các loại thuốc nam trị mất ngủ rất ít và cần dùng lâu dài mới có tác dụng.

- Dược tính trong các loại thảo dược có thể giảm bớt, thay đổi trong quá trình đun, sắc. Do đó, cần tìm cách chế biến sao cho phù hợp.

- Khi mua các loại thảo dược khô, cần kiểm tra thật kỹ, tránh trường hợp mua nhầm, lẫn lộn vị thuốc nam, hoặc dược liệu bị mốc, dược liệu có chất bảo quản. Đặc biệt, hiện nay có nhiều trường hợp dược liệu đã bị rút kiệt hoạt chất trước đó. Nếu dùng các loại dược liệu kém chất lượng đó, về cơ bản bạn sẽ không thu được bất kỳ tác dụng nào.

- Sử dụng thuốc nam trị mất ngủ một cách đơn lẻ thường sẽ có tác dụng rất thấp.      Để có hiệu quả, các thầy thuốc có kiến thức và kinh nghiệm sẽ biết cách kết hợp các vị thuốc nam trị mất ngủ với nhau theo một tỷ lệ thích hợp. Nếu không có chuyên môn, khi bạn tự ý kết hợp các vị dược liệu với nhau thì tác dụng của chúng sẽ bị giảm, thậm chí là sinh độc tố.

 

Bạn cần thực sự cẩn trọng khi chọn mua thuốc nam trị mất ngủ

Bạn cần thực sự cẩn trọng khi chọn mua thuốc nam trị mất ngủ

 

   Chính vì vậy, khi muốn dùng thuốc nam trị mất ngủ, bạn cần đến các cơ sở khám chữa bệnh được cấp phép để được khám và bốc thuốc sao cho phù hợp nhất với mình.

   Điều quan trọng là, các vị thuốc nam trị mất ngủ chủ yếu có tác dụng dưỡng tâm an thần, với trường hợp mất ngủ kéo dài (mất ngủ mãn tính), chúng sẽ không tác động được đến nguyên nhân gốc rễ của bệnh.

 

Nguyên nhân gốc gây mất ngủ kéo dài là gì?

   Nếu bạn bị mất ngủ nhiều hơn 3 đêm mỗi tuần và kéo dài trên 1 tháng thì có nghĩa là bạn đã bị mất ngủ kéo dài hay còn gọi là mất ngủ mãn tính.

   Mất ngủ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân như bệnh lý, căng thẳng, stress, các thói quen xấu, tuổi tác, thay đổi múi giờ, môi trường phòng ngủ không thích hợp... Nếu có phương pháp khắc phục hiệu quả ngay thời gian đầu, ví dụ như dùng thuốc nam trị mất ngủ, giấc ngủ có thể dễ dàng quay trở lại. Thế nhưng, khi tình trạng mất ngủ đã diễn ra trong thời gian dài thì dù bạn dùng cách nào đi nữa mà không khắc phục được nguyên nhân gốc sau đây thì giấc ngủ ngon cũng không quay trở lại.

   Nguyên nhân đó là do nồng độ hormon tăng trưởng (HGH) trong cơ thể bị suy giảm sau một thời gian dài mất ngủ. Đây là hormon chịu trách nhiệm trong việc thiết lập lại giấc ngủ sinh lý tự nhiên của cơ thể. Bình thường, chúng được tiết nhiều trong khoảng từ 10 giờ đêm đến 2 giờ sáng với điều kiện con người trong trạng thái ngủ say.

 

Sự sụt giảm hormon tăng trưởng là nguyên nhân gốc gây mất ngủ kéo dài

Sự sụt giảm hormon tăng trưởng là nguyên nhân gốc gây mất ngủ kéo dài

 

   Khi bị mất ngủ thường xuyên, điều kiện đó không được đáp ứng dẫn đến việc cơ thể giảm tiết HGH nên giấc ngủ sinh lý bị rối loạn. Chính vì vậy, cho dù bạn đã loại bỏ hết tất cả các nguyên nhân như căng thẳng, thói quen xấu… mà không giúp tăng nồng độ HGH trong cơ thể thì giấc ngủ ngon cũng không thể quay lại.

   Vì vậy, để có thể ngủ ngon trở lại, người bệnh cần kết hợp giữa việc giúp cơ thể tăng tiết hormon tăng trưởng với việc nuôi dưỡng thần kinh, ổn định nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh, giúp giảm lo âu, stress, căng thẳng. Hiện nay, sản phẩm duy nhất giúp tác động toàn diện theo các cơ chế trên là BoniHappy + đến từ Mỹ.

 

BoniHappy + - Cầu nối giúp người dùng tìm lại giấc ngủ sâu ngon

   BoniHappy + là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ, giúp đem lại giấc ngủ sâu, ngon tự nhiên cho người mất ngủ kéo dài nhờ tác động đúng vào nguyên nhân là sự suy giảm hormone tăng trưởng. BoniHappy + giúp kích thích tuyến yên tăng tiết hormon này nhờ thành phần L-Arginine, GHRP-2, Shilajit P.E, điều hòa và tái tạo giấc ngủ sinh lý sau thời gian dài bị mất ngủ.

   Ngoài ra, BoniHappy + còn chứa nhiều thành phần bổ sung tác dụng cho nhau, giúp đem lại giấc ngủ chất lượng nhất như dây tơ hồng, rau diếp khô, cây trinh nữ, hoa lạc tiên, châu bối mẫu, lá đậu phộng, Vitamin B6, Magie oxit, Kẽm oxit, GABA, acid L-glutamic.

 

 BoniHappy + có công thức toàn diện, khắc phục nguyên nhân gây mất ngủ kéo dài

BoniHappy + có công thức toàn diện, khắc phục nguyên nhân gây mất ngủ kéo dài

 

   Điều đặc biệt là trong sản phẩm BoniHappy +, các thành phần thảo dược được tối ưu hóa tác dụng bởi công nghệ bào chế hiện đại Microfluidizer. Công nghệ bào chế này giúp sản phẩm giữ lại được tối đa các hoạt chất có tác dụng, loại bỏ tạp chất. Đồng thời, chúng sẽ tồn tại dưới dạng phân tử siêu nano (<70nm), từ đó chúng được hấp thu tối đa vào cơ thể, hiệu quả thu được sẽ là tối đa.

 

BoniHappy + được sản xuất bởi nhà máy có hệ thống máy móc hiện đại

BoniHappy + được sản xuất bởi nhà máy có hệ thống máy móc hiện đại

 

Hàng vạn bệnh nhân đã ngủ ngon sâu trở lại nhờ sản phẩm BoniHappy +

   Tác dụng của BoniHappy + đã được kiểm chứng bởi thử nghiệm lâm sàng thực hiện tại bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Hà Nội (từ tháng 4/2016 cho tới tháng 7/2016 bởi giám đốc - Ths.Bs Vũ Văn Hoàng và các bác sĩ tại bệnh viện). Kết quả cho thấy, BoniHappy + có tác dụng giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, tạo giấc ngủ sâu và ngon, phục hồi sức khỏe với kết quả tốt và khá chiếm tỷ lệ cao 86,7%.

   Hàng vạn bệnh nhân mất ngủ kéo dài đã sử dụng BoniHappy + và đều thu lại được những hiệu quả rất tốt:

   Cô Phạm Thị Bé, 62 tuổi ở số 23 Võ Duy Dương, tổ 1, phường Yên thế, Pleiku, Gia lai, điện thoại: 033.622.0732

 

  Cô Phạm Thị Bé (62 tuổi)

  Cô Phạm Thị Bé (62 tuổi)

 

   Cô Bé chia sẻ: “Cô bị mất ngủ hơn 2 năm liền, đêm nào may lắm thì cô ngủ được 1-2 tiếng, còn bình thường thì cô thức trắng đêm. Cô cũng nghe nhiều về cách dùng thuốc nam trị mất ngủ rồi. Thế nhưng, nghe nhiều người nói dùng không đúng cách thì tiền mất tật mang nên cô sợ không dám dùng”.

   “May thay cô đọc báo và biết đến sản phẩm BoniHappy giúp ngủ ngon của Mỹ. Sau khoảng 1 tháng dùng sản phẩm, mặc dù cô chỉ ngủ được thêm 3-4 tiếng nhưng giấc ngủ rất sâu và ngon, sáng dậy người khỏe khoắn, tinh thần thoải mái hơn rất nhiều. Sau khoảng 3 tháng, cô đã ngủ được 6 tiếng/đêm rồi. Đến giờ thì gần như hôm nào cô cũng ngủ trọn 8 tiếng, người khỏe khoắn, sảng khoái lắm!”

   Vợ chồng cô Trần Thị Tư, chú Phạm Văn Bính, 70 tuổi, ở số 439/13 đường Đoàn Văn Bơ, phường 13, quận 4, HCM, điện thoại: 0918187894

 

Vợ chồng cô Tư chia sẻ hiệu quả của sản phẩm BoniHappy +

 

   Chú Bính tâm sự: “Chú mất ngủ tính đến giờ cũng hơn 10 năm rồi. Thời gian đầu chú cũng bị nhẹ thôi nhưng dần dần chú thức trắng đêm không ngủ được chút nào. Chú đi khám thì được kê khoảng 4, 5 loại thuốc, trong đó có seduxen và các loại thuốc bảo vệ thần kinh khác nữa. Chú uống thì có kéo lại được giấc ngủ khoảng 2 đến 3 tiếng nhưng ngủ vẫn mơ màng, sáng dậy người mệt mỏi, khó chịu lắm, tâm trạng lúc nào cũng buồn bã, chán đời. Chú dùng thử thuốc nam trị mất ngủ nhưng cũng không ăn thua. ”

   “Năm 2017, tình cờ chú được ông anh giới thiệu sản phẩm BoniHappy + của Mỹ. Sau khoảng 2 tuần dùng sản phẩm này cùng với thuốc tây, chú thấy người khỏe khoắn, giấc ngủ tăng lên được 3 tiếng, ngủ ngon và sâu hơn trước nhiều. Đến nay chú  đã ngủ tốt được từ 9 rưỡi, 10 giờ tối cho tới tận 4 giờ sáng hôm sau. Giấc ngủ rất sâu và ngon, không mơ màng gì cả, tỉnh dậy người cực kỳ khỏe khoắn.”

   Hy vọng đến đây, bạn đã biết được có nên dùng thuốc nam trị mất ngủ hay không và đâu là giải pháp tối ưu nhất. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì, mời quý bạn đọc gọi điện lên tổng đài miễn cước 18001044 để được giải đáp chi tiết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

Các bài xoa bóp bấm huyệt giúp cải thiện tình trạng mất ngủ có thể bạn chưa biết

Bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để lấy lại giấc ngủ ngon? Nếu vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trình bày các bài xoa bóp bấm huyệt giúp khắc phục tình trạng mất ngủ. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

BoniHappy+ - Bí quyết giúp lấy lại giấc ngủ sinh lý từ thiên nhiên

Theo các số liệu thống kê, bệnh mất ngủ đang ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa với tỷ lệ khoảng 25% là người từ 18 – 30 tuổi

65 tuổi, tôi vẫn có giấc ngủ thời trai tráng

Bác Trần Văn Vượng, 65 tuổi, số 509 đường Trần Phú, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh.

Hòa Bình: Hơn 10 năm mất ngủ, tôi đã tìm được giấc ngủ trọn vẹn cả đêm

Cô Nguyễn Thị Thành (65 tuổi, địa chỉ tại Tiểu khu P, thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

An Giang: BoniHappy - Tuyệt chiêu lấy lại giấc ngủ tự nhiên thật dễ dàng!

Anh Châu Ngươn (40 tuổi)  ở 279/11 ấp Mằng Rò, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniSleep+ 30V

BoniSleep

Loại: Giá: Số lượng:
BoniSleep+ 30V 405.000đ/Hộp
BoniHappy+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi