7 cách để ngủ lại sau khi bị tỉnh giấc giữa đêm

Cập nhập: Thứ năm, 25/03/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Bị tỉnh giấc giữa đêm sau đó không thể ngủ lại được đồng nghĩa với việc thời lượng giấc ngủ của bạn bị rút ngắn. Lúc này, việc có thể quay trở lại giấc và ngủ ngon là điều mà ai cũng mong muốn. Thế nhưng, với người bị mất ngủ thì đây là điều thật sự khó khăn. Hiểu được điều đó, trong bài viết ngay sau đây, chúng tôi sẽ mang đến 7 cách để ngủ lại sau khi bị tỉnh giấc giữa đêm hiệu quả. Mời quý bạn đọc cùng theo dõi.

 

Bị tỉnh giấc giữa đêm phải làm sao?

Bị tỉnh giấc giữa đêm phải làm sao?

 

Nguyên nhân nào khiến bạn bị tỉnh giấc giữa đêm?

   Tỉnh giấc giữa đêm là một dấu hiệu của mất ngủ. Mất ngủ là tình trạng sụt giảm về thời lượng, chất lượng và khả năng phục hồi của giấc ngủ. Ngoài hiện tượng dễ bị tỉnh giấc giấc giữa đêm và rất khó để quay trở lại giấc ngủ, người bệnh còn có thể gặp những triệu chứng sau đây.

 • Rất khó để đi vào giấc ngủ, dù đi ngủ từ sớm nhưng thường nằm trằn trọc, thao thức nhiều giờ liền mới ngủ được.
 • Giấc ngủ không sâu, mơ màng, mộng mị.
 • Luôn có cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ và giảm khả năng học tập, làm việc, xử lý tình huống… vào ngày hôm sau.

Ngoài nguyên nhân do bệnh mất ngủ, con người dễ bị tỉnh giấc giữa đêm do những nguyên nhân sau:

 • Sự lão hóa: Khi già đi, nhịp thức ngủ của con người bị rối loạn, khoảng thời gian để ngủ sâu của họ sẽ bị rút ngắn. Người già sẽ dễ bị tác động bởi những yếu tố môi trường như tiếng động nhẹ, ánh sáng, nhiệt độ phòng ngủ…, sau đó họ dễ bị giật mình tỉnh giấc và khó ngủ lại. Nghiên cứu chỉ ra rằng, sự lão hóa kéo theo sự giảm tiết hormon tăng trưởng HGH là nguyên nhân hàng đầu gây hiện dễ bị tỉnh giấc giữa đêm ở người cao tuổi. (HGH là hormon điều hòa và thiết lập giấc ngủ sinh lý tự nhiên).

 

Người cao tuổi dễ bị tỉnh giấc giữa đêm do sự lão hóa

Người cao tuổi dễ bị tỉnh giấc giữa đêm do sự lão hóa

 

 • Căng thẳng, stress: Khi bị căng thẳng, con người dễ bị giật mình tỉnh giấc giữa đêm do thần kinh giao cảm bị kích thích, nhịp tim và huyết áp tăng lên.
 • Do tác dụng phụ của thuốc: Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc chẹn beta giao cảm, thuốc corticoid sẽ khiến người dùng dễ bị tỉnh giấc giữa đêm.
 • Các bệnh lý: Các bệnh như thoái hóa khớp, hội chứng chân không yên, tiểu đường, phì đại tuyến tiền liệt… đều khiến người bệnh dễ bị tỉnh giấc giữa đêm.

 

7 cách để ngủ lại sau khi bị tỉnh giấc giữa đêm

Sau khi bị tỉnh giấc giữa đêm, những cách sau đây sẽ giúp bạn có thể ngủ lại dễ dàng hơn.

Loại bỏ đèn sáng hoặc âm thanh lớn

   Nếu phòng ngủ của bạn đang có ánh sáng từ bất kỳ nguồn nào như các thiết bị điện tử, ánh sáng chiếu qua cửa sổ… hãy loại bỏ chúng. Đeo vải bịt mắt lúc này là một gợi ý tốt cho bạn.

   Nếu có những âm thanh khó chịu từ bên ngoài, hãy đóng cửa lại, sử dụng nút tai. Hoặc bạn có thể bật quạt, những tiếng đều đều và nhẹ từ cánh quạt quay có thể giúp bạn át đi những âm thanh kia mà không ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của bạn.

Ra khỏi giường và di chuyển

   Nếu sau khi bị tỉnh giấc giữa đêm và không thể ngủ lại cho dù đã qua 20 phút, bạn nên xuống giường và đi lại nhẹ nhàng trong nhà. Bạn có thể sang phòng khác, làm một điều đó giúp đánh lạc hướng, giảm áp lực về việc bản thân phải cố gắng ngủ lại. Khi trở về giường của mình, bạn có thể dễ ngủ lại hơn.

Đừng quan tâm đến chiếc đồng hồ

   Nếu bị tỉnh giấc giữa đêm, việc nhìn chằm chằm vào đồng hồ sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng hơn và tự hỏi tại sao đã qua bằng ấy thời gian mình vẫn chưa ngủ lại được.

 

Đừng quan tâm đến chiếc đồng hồ

Đừng quan tâm đến chiếc đồng hồ

 

Hãy tránh xa điện thoại thông minh và những thiết bị điện tử khác

   Màn hình của các thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh, chúng sẽ ngăn chặn quá trình sản xuất melatonin của cơ thể. Melatonin là một loại hormone được tiết ra bởi tuyến tùng trong não giúp điều chỉnh nhịp sinh học và chu kỳ giấc ngủ của bạn.

Ngoài ra, khi có những thông báo hay tin nhắn từ mạng xã hội, thần kinh của bạn sẽ được kích thích sau đó khiến bạn khó quay trở lại giấc ngủ.

 

Hãy tránh xa điện thoại thông minh và những thiết bị điện tử khác

Hãy tránh xa điện thoại thông minh và những thiết bị điện tử khác

 

Ngồi thiền hoặc thực hiện các bài tập thở

   Ngồi thiền hoặc thực hiện các bài tập thở sẽ giúp xoa dịu tâm trí, đánh lạc hướng, giúp bạn thoát khỏi sự lo lắng về giấc ngủ, dễ ngủ hơn.

Một bài tập thở đơn giản mà bạn nên áp dụng đó là bài tập thở 4-7-8: Bạn hít vào bằng mũi trong 4 giây, giữ hơi thở trong 7 giây và thở ra bằng miệng trong 8 giây.

Tập trung vào điều gì đó nhàm chán

   Đại diện cho phương pháp này chính là đếm cừu, những điều đó sẽ chiếm trọn tâm trí của bạn, giúp bạn phân tâm và dễ ngủ hơn. Ngoài đếm cừu, bạn có thể đọc một cuốn sách có nội dung nhẹ nhàng, không kịch tính, điều đó cũng mang đến hiệu quả tốt.

 

Bạn nên thư giãn và thử đếm cừu

Bạn nên thư giãn và thử đếm cừu

 

Nghe nhạc thư giãn

   Nghe một bản nhạc nhẹ nhàng có thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp lấn át những tiếng ồn xung quanh bạn.

7 phương pháp trên sẽ cho hiệu quả rõ rệt trong trường hợp bạn bị mất ngủ nhẹ. Còn với trường hợp bị mất ngủ kéo dài, bạn cần có biện pháp khác để khắc phục nguyên nhân mất ngủ, giúp tái tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên cho cơ thể.

 

Bị mất ngủ phải làm sao?

   Để khắc phục tình trạng tỉnh giấc giữa đêm và các triệu chứng khác của bệnh mất ngủ, mời bạn theo dõi chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên trưởng khoa nội, bệnh viện Y học cổ truyền TW trong video sau đây.

 

Chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh - Nguyên trưởng khoa nội, bệnh viện Y học cổ truyền TW

 

   Trước câu hỏi “Người thường xuyên bị tỉnh giấc giữa đêm phải làm sao?” của Thảo Dược Bốn Phương, TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết: “Khi thường xuyên bị tỉnh giấc giữa đêm sau đó không ngủ lại được thì con người sẽ  bị mất ngủ mạn tính. Bình thường, giấc ngủ sinh lý của chúng ta được thiết lập và điều hòa nhờ hormone tăng trưởng HGH. HGH được tiết nhiều nhất vào lúc cơ thể ngủ sâu sau 10 giờ tối”.

   “Việc hay bị tỉnh giấc giữa đêm dù cho nguyên nhân là bệnh lý, stress, do thuốc… thì cơ thể cũng sẽ bỏ lỡ thời điểm vàng tiết HGH, khiến hormone này không được tiết ra đầy đủ. Cơ thể thiếu HGH sẽ gây khó ngủ, nếu ngủ được thì cũng không sâu giấc, mơ màng và dễ bị tỉnh giấc giữa đêm. Lúc này, nếu không có phương pháp giúp bổ sung HGH cho cơ thể thì dù dùng cách nào đi nữa, giấc ngủ sâu ngon cũng không thể quay trở lại”.

   “Để bổ sung  hormon HGH cho cơ thể một cách an toàn và hiệu quả nhất, tôi tin tưởng và khuyên bệnh nhân nên sử dụng sản phẩm BoniHappy + của Mỹ. Tác dụng của sản phẩm này đã được chứng minh bằng thử nghiệm lâm sàng, đồng thời thực tế cho thấy, những bệnh nhân tôi khuyên sử dụng nó đều đã ngủ tốt, không gặp tình trạng bị tỉnh giấc giữa đêm nữa”.

 

BoniHappy + - Cơ chế đột phá dành cho người mất ngủ kéo dài, thường xuyên bị tỉnh giấc giữa đêm

   BoniHappy + là sản phẩm được nhập khẩu từ Mỹ. Sản phẩm có thành phần L-Arginine, GHRP-2, Shilajit P.E giúp kích thích tuyến yên tăng tiết hormon tăng trưởng HGH. Nhờ tác động đúng vào nguyên nhân gây mất ngủ là sự thiếu hụt hormon HGH nên sản phẩm giúp điều hòa và tái tạo giấc ngủ sinh lý, mang lại giấc ngủ ngon, sâu, không bị tỉnh giấc giữa đêm.

Ngoài ra, BoniHappy + còn chứa nhiều thành phần bổ sung tác dụng cho nhau, giúp đem lại giấc ngủ chất lượng nhất như:

 • Các thảo dược giúp an thần, giảm căng thẳng, lo âu, giúp người bệnh dễ ngủ, ngủ ngon giấc: Lạc tiên, rau diếp khô, dây tơ hồng, ngọc trai, trinh nữ, lá đậu phộng.

 

 

Các vi chất giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh

Các vi chất giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh

 

 • Các vi chất giúp duy trì hoạt động bình thường của hệ thống thần kinh, ổn định nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh, giảm lo âu, stress, căng thẳng: Magie, kẽm, vitamin B6.
 • Nhóm các chất dẫn truyền thần kinh: GABA, acid L-glutamic. Đây là những chất rất cần thiết cho hoạt động của tế bào não, giúp phòng ngừa suy nhược thần kinh.

 

BoniHappy + có công thức toàn diện, giúp khắc phục nguyên nhân gây mất ngủ kéo dài

BoniHappy + có công thức toàn diện, giúp khắc phục nguyên nhân gây mất ngủ kéo dài

 

   Không chỉ giúp ngủ ngon hơn, BoniHappy + còn giúp làm ổn định đường huyết, huyết áp và mỡ máu, tăng cường chức năng miễn dịch, tăng khả năng sinh lý, làm đẹp da hơn nhờ vai trò của hormon tăng trưởng tới sức khỏe toàn thân.

 

BoniHappy + - Sản phẩm chất lượng đến từ Mỹ

   BoniHappy + được sản xuất bởi tập đoàn sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng hàng đầu thế giới - tập đoàn Viva Nutraceuticals.

   Nhà máy sản xuất BoniHappy +  là J&E International đã đạt tiêu chuẩn GMP - tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt của FDA (Hoa Kỳ) và tổ chức Y tế thế giới WHO.

Tại đây, BoniHappy + được sản xuất bởi công nghệ microfluidizer – công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất hiện nay. Công nghệ này giúp sản phẩm chứa thành phần siêu nhỏ có kích thước nano, đảm bảo sinh khả dụng cao (có thể lên đến 100%), từ đó đem lại hiệu quả cao nhất cho người dùng.

 

Hàng vạn bệnh nhân đã ngủ ngon sâu trở lại nhờ sản phẩm BoniHappy +

   Không chỉ được chứng minh tác dụng bằng thử nghiệm lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Hà Nội với kết quả tốt và khá chiếm tỷ lệ cao 86,7%, hiệu quả của BoniHappy + đã được kiểm chứng bởi hàng vạn người sử dụng. Sau đây là một số phản hồi của người bệnh mất ngủ sau khi sử dụng sản phẩm BoniHappy + .

Anh Lê Hoàng Hà, 54 tuổi, ở số 24, khối 6, thị trấn Phù yên, tỉnh Sơn La, điện thoại: 0984.474.686

 

Anh Lê Hoàng Hà, 54 tuổi

Anh Lê Hoàng Hà, 54 tuổi

 

   Anh Hà chia sẻ: “Anh bị mất ngủ kéo dài từ năm 2017. Hồi đó, anh chăm người nhà nằm viện nên hay phải thức xuyên đêm. Dần dần, anh thường xuyên ngủ chập chờn và dễ bị tỉnh giấc giữa đêm. Về sau, anh thức trắng đêm luôn, không chợp mắt được một chút nào. Anh có dùng thuốc tây y nhưng cứ uống vào là anh ngủ mê mệt, nhức đầu lắm. Thế nhưng nếu không dùng thuốc thì anh lại mất ngủ, nhọc lắm.”

   “Từ khi dùng BoniHappy +, thời lượng giấc ngủ tăng lên được 5-6 tiếng mỗi đêm mà ngủ rất sâu và ngon. Sau 3 lọ BoniHappy +, anh xin bác sĩ và được giảm ½ liều thuốc ngủ tây y. Sau khoảng 4 lọ, anh không còn phải dùng thuốc ngủ nữa mà giấc ngủ vẫn tốt như vậy, thậm chí anh còn ngủ được 7 tiếng/đêm. Anh mừng lắm!”

Vợ chồng cô Trần Thị Tư, chú Phạm Văn Bính (70 tuổi, ở số 439/13 đường Đoàn Văn Bơ, phường 13, quận 4, HCM, điện thoại: 0918.187.894)

 

Vợ chồng cô Trần Thị Tư, chú Phạm Văn Bính chia sẻ về hành trình tìm lại giấc ngủ ngon cùng BoniHappy +

 

   Chú Bính chia sẻ: “Chú bị mất ngủ từ năm 2010, ban đầu chú chỉ khó ngủ thôi, ngủ mơ màng và dễ bị tỉnh giấc giữa đêm. Đến khoảng 3-4 tháng sau thì chú mất ngủ nặng, cả một đêm chú không chợp mắt được chút nào. Dùng thuốc ngủ thì chú chỉ ngủ được thời gian đầu, về sau lại đâu vào đấy, đã thế chú còn bị mệt mỏi, tâm trạng lúc nào cũng buồn bã, chán đời nữa chứ”.

   “Năm 2017, chú tình cờ biết đến sản phẩm BoniHappy giúp ngủ ngon của Mỹ nên mua về dùng thử với liều 4 viên mỗi ngày, sáng 2 viên, tối 2 viên kèm với 1 viên seduxen. Sau khoảng 2 tuần, chú đã ngủ được 3 tiếng/đêm, chú ngủ ngon và sâu hơn trước nhiều. Và sau 4 tháng dùng BoniHappy + đúng theo hướng dẫn, chú đã không cần dùng thuốc tây nữa và giảm liều BoniHappy +  xuống còn 2 viên mà đêm nào cũng ngủ được từ 9 rưỡi, 10 giờ tối cho tới tận 4 giờ sáng hôm sau. Nhờ ngủ được nên chú đã thấy người khỏe ra rất nhiều, tinh thần cũng thoải mái hơn. Chú cảm ơn BoniHappy + rất nhiều”.

   7 cách để ngủ lại sau khi bị tỉnh giấc giữa đêm đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết trên. Để có được giấc ngủ ngon sâu, chất lượng, nhiệm vụ không thể bỏ qua đó là giúp cơ thể tăng tiết hormon tăng trưởng HGH. Và sử dụng sản phẩm BoniHappy + của Mỹ chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

BoniHappy- Bí quyết vàng cho giấc ngủ trọn vẹn cả đêm

cô Vũ Thị Mai, 64 tuổi ở Phố Mới thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên

7 vấn đề về sức khỏe bạn có thể gặp nếu thiếu ngủ lâu dài

  Việc thiếu ngủ lâu dài sẽ dẫn tới mất ngủ mãn tính - căn bệnh nguy hiểm khiến bạn có nguy cơ mắc nhiều vấn đề về sức khỏe. Dưới đây là 7 bệnh bạn dễ gặp phải nếu bị mất ngủ mãn tính.

Mất ngủ khi nghỉ hưu - Tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục hiệu quả

Mất ngủ khi nghỉ hưu - Tìm ra nguyên nhân để có cách khắc phục hiệu quả. Cùng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây nhé.

Xua tan ám ảnh về căn bệnh mất ngủ lâu năm nhờ BoniHappy

Chú Võ Ngọc Thịnh, 60 tuổi, tại 158 Lê Duẩn, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc.

5 cách giải tỏa stress hiệu quả trong công việc

Stress, căng thẳng thần kinh không chỉ là nguyên nhân gây đau đầu, mất ngủ, suy giảm trí nhớ mà còn làm suy giảm chất lượng cuộc sống người bệnh. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ 5 cách giải tỏa stress hiệu quả, nhanh chóng giúp bạn cân bằng lại cuộc sống.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniSleep+ 30V

BoniSleep

Loại: Giá: Số lượng:
BoniSleep+ 30V 405.000đ/Hộp
BoniHappy+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi