Các động tác yoga giúp ngủ ngon

Cập nhập: Thứ ba, 08/11/2016

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe. Do vậy mất ngủ sẽ gây mệt mỏi, giảm tập trung, ảnh hưởng đến khả năng học tập, làm việc của con người. Yoga là một phương pháp thực hành kết nối cơ thể, tâm trí và tinh thần thông qua các tư thế cơ thể khác nhau, thiền định và hơi thở được kiểm soát. Thực tế cho thấy Yoga rất tốt cho sức khỏe.  Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn các động tác yoga giúp bạn ngủ ngon và đẩy lùi chứng khó ngủ, mất ngủ.

 

Mất ngủ là gì?

Mất ngủ (insomnia) là một rối loạn giấc ngủ phổ biến. Người bị mất ngủ sẽ khó vào giấc, ngủ không sâu/khó duy trì giấc ngủ hoặc cả hai.

Mất ngủ thường được chia thành 2 nhóm:

- Mất ngủ cấp tính là khó ngủ trong thời gian ngắn (mất ngủ dưới 1 tuần).

- Mất ngủ mạn tính là khi vấn đề giấc ngủ của bạn kéo dài trong 4 tuần hoặc lâu hơn.

 

Thực hư yoga có tác dụng chữa mất ngủ ra sao?

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe, mất ngủ kéo dài sẽ gây mệt mỏi, giảm tập trung, ảnh hưởng đến khả năng học tập, làm việc của con người.

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy, yoga có thể giúp chống mất ngủ, giảm căng thẳng và đau nhức. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2003 tại Ấn Độ cho thấy: “Người lớn tuổi nếu tập yoga sẽ ít bị rối loạn mất ngủ một cách đáng kể, đồng thời mất ít thời gian hơn để bắt đầu đi vào giấc ngủ” - theo tạp chí Men’s Health.

 

Các nhà nghiên cứu lý giải rằng, sự gắng sức thể chất lẫn tinh thần trong quá trình luyện tập yoga thông qua việc duỗi và thư giãn cơ bắp giúp cho người tập ngủ ngon hơn. Hơn nữa, các bài tập hít thở trong yoga cũng đóng vai trò quan trọng giúp đem lại chất lượng giấc ngủ, thông qua việc cải thiện sức mạnh nhóm cơ hô hấp, từ đó ngăn ngừa tật ngủ ngáy to hay chứng ngưng thở khi ngủ.

 

Nhìn chung, yoga có thể đem lại những lợi ích đáng kể với giấc ngủ lẫn sức khỏe tổng thể của bạn.

 

Các tư thế yoga giúp ngủ ngon hơn.

Bằng những động tác đơn giản và nhẹ nhàng dành cho mọi lứa tuổi, các động tác yoga giúp ngủ ngon đã dần trở thành phương pháp điều trị bệnh hàng đầu được lựa chọn. Nó tác động tích cực đến sức khỏe toàn diện cũng như tinh thần của người tập, đặc biệt là có vai trò quan trọng trong cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Dưới đây là một số động tác Yoga giúp bạn ngủ ngon hơn:

 

Thiền ngắn

Ngồi trên giường, 2 chân bắt chéo lại với nhau. Nhắm mắt lại, 2 tay thả lỏng đặt trên đầu gối và hít thở trong vài phút. Đây là một bài thiền ngắn dùng để tập hít thở.

 

Ngồi vặn người

Ngồi trên giường với 2 chân bắt chéo, hít vào và vươn người lên. Thở mạnh ra đồng thời xoay người sang bên trái và đặt tay phải lên đầu gối trái. Nếu ngồi gần đầu giường, bạn có thể bám tay trái vào đó để giúp vặn người được nhiều hơn. Giữ nguyên tư thế trong vài nhịp thở đồng thời hít thở thật sâu. Lặp lại động tác này nhưng xoay người sang bên phải.

 

tư thế ngồi vặn người

 

Ôm đầu gối

Ôm hai đầu gối vào ngực và lắc chầm chậm từ bên này sang bên kia ở trên lưng của bạn đồng thời hít thở. Động tác này sẽ giúp lưng hoàn toàn thư giãn.

 

tư thế ôm đầu gối

 

Nằm xoắn người

Hít vào và uốn cong đầu gối phải vào ngực. Thở ra và xoay chân ngang qua người sang bên trái. Quay đầu sang bên phải, dang tay phải sang ngang, đặt bàn tay trái trên đầu gối phải, hít thở sâu và chậm. Giữ nguyên tư thế trong vài nhịp thở, sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

 

tư thế nằm xoắn người

 

Giữ ngón chân cái

Nằm ngửa trên giường, hít vào và đưa chân phải thẳng lên trần nhà. Tay phải nắm lấy chân tại bất cứ phần nào ở dưới đầu gối, mắt cá chân hoặc ngón chân cái mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận. Thở ra, giữ chân thẳng và từ từ đưa nó về phía đầu. Nhẹ nhàng đưa chân gần với đầu hơn, hít thở sâu và chậm. Giữ nguyên tư thế trong vài nhịp thở, sau đó lặp lại động tác này nhưng đổi bên.

 

tư thế giữ ngón chân cái

 

Uốn người

Vẫn ngồi với tư thế 2 chân bắt chéo, nhẹ nhàng uốn cong người về phía trước và tay duỗi thẳng trước mặt. Giữ nguyên tư thế trong vài nhịp thở đồng thời hít thở thật sâu, bạn sẽ cảm thấy phần hông và lưng căng ra.

 

 

tư thế uấn người

 

Tư thế hình lưỡi cày

   Nằm ngửa sau đó nâng chân qua đầu cho đến khi chạm sàn phía sau. Hai tay để sau lưng.

  Giữ tư thế Halasana 1-5 phút giúp máu lưu thông tốt hơn trên toàn bộ cơ thể, dễ dàng đưa bạn vào giấc ngủ sâu.

 

Balasana - Tư thế em bé

Ngồi trên gót chân và trán chạm hẳn xuống sàn nhà. Đầu ở vị trí đó sẽ làm khiến hệ thần kinh cảm thấy thoải mái. Tư thế này giúp giải tỏa sự căng thẳng của cơ thể lẫn trí óc. 

 

Tư thế mở rộng

Tư thế này khá đơn giản: Nằm ngửa, đưa tay lên phía trên, ngửa hai bàn tay, chân thẳng, khép, thở tự nhiên, tập trung vào việc thư giãn cánh tay trên đầu.

Động tác giúp thư giãn cột sống, giải phóng căng thẳng.

 

Tập yoga có đủ để giải quyết tình trạng mất ngủ không?

   Các tư thế yoga rất tốt cho chứng khó ngủ, mất ngủ. Tâm trí thư giãn kết hợp với các động tác yoga hỗ trợ chữa mất ngủ giúp bạn dễ ngủ, và có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Đây là phương pháp vận động đơn giản mà bạn có thể áp dụng mỗi ngày.

 

   Tuy nhiên với những người bệnh mất ngủ mãn tính hay mất ngủ do tuổi tác, thì chỉ dựa vào các động tác yoga chưa đủ để bạn có thể lấy lại được giấc ngủ ngon.

 

   Các chuyên gia y tế khuyên rằng để có thể cải thiện được tình trạng mất ngủ, những người mất ngủ mạn tính, mất ngủ do tuổi tác hãy kết hợp tập yoga, điều chỉnh chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý và sử dụng các sản phẩm cải thiện giấc ngủ có nguồn gốc thảo dược như BoniHappy để lấy lại giấc ngủ ngon.

 

Giải pháp cải thiện giấc ngủ đến từ BoniHappy

   Các nhà khoa học của Mỹ và Canada đã tìm ra nguyên nhân chính gây ra bệnh mất ngủ mãn tính và mất ngủ do tuổi tác là do suy giảm nồng độ hormone tăng trưởng.

 

   Hormone tăng trưởng là hormone được tiết ra bởi tuyến yên, có chức năng kiểm soát các cơ quan và chức năng trong cơ thể, giúp tái tạo mô, thay thế tế bào, tăng cường chức năng não và enzyme, tái tạo và điều hòa lại giấc ngủ sinh lý. Tỉ lệ hormone tăng trưởng ở người sẽ giảm 80% từ tuổi 21 đến 61, do vậy sẽ dẫn đến mất ngủ do tuổi tác.

 

   Ngoài ra, hormon tăng trưởng được tiết ra nhiều nhất vào ban đêm khi ngủ sâu và khi vận động thể dục thể thao. Ở bệnh nhân mất ngủ, ban đêm giấc ngủ không sâu hoặc không ngủ được, thức trắng đêm khiến hormon tăng trưởng không được tiết ra đầy đủ. Thiếu hụt hormone tăng trưởng gây ra mất ngủ, mất ngủ lại khiến tuyến yên giảm tiết hormon tăng trưởng tạo thành vòng xoáy bệnh lý khiến bệnh mất ngủ mãn tính rất khó điều trị dứt điểm. Vì thế, tăng nồng độ hormon tăng trưởng trong cơ thể chính là gốc rễ của giấc ngủ sinh lý tự nhiên.

 

  Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng L-Arginin và GHRP-2 là hai acid amin thiết yếu có tác dụng kích thích tuyến yên tăng tiết hormone tăng trưởng.

 

  Kết hợp những phát hiện khoa học đột phá trên, các nhà khoa học đã tạo ra sản phẩm cải thiện giấc ngủ BoniHappy. Với công thức toàn diện, ngoài 2 thành phần chính là L-Arginin và GHRP-2, BoniHappy còn phối hợp với 100% thảo dược thiên nhiên kinh điển khác cho bệnh mất ngủ là lạc tiên, châu bối mẫu, hạt dây tơ hồng... cùng các vi chất như Magie, Kẽm, Vitamin B6... BoniHappy sẽ giúp người bệnh đi vào giấc ngủ nhanh hơn, ngủ sâu và ngon, đồng thời cải thiện đáng kể tình trạng mất ngủ mãn tính, mất ngủ do tuổi tác, từ đó bệnh nhân có thể tự ngủ lại được.

 

   Ngoài tác dụng trên giấc ngủ, BoniHappy còn mang lại những tác dụng không ngờ cho sức khỏe người bệnh nhờ vai trò quan trọng của hormon tăng trưởng với cơ thể đó là: Cải thiện và phục hồi sức khỏe, tăng cường khả năng miễn dịch, làm săn da, giảm nếp nhăn, giảm mỡ cơ thể và cải thiện đường huyết, giúp ổn định huyết áp.

 

BoniHappy là sản phẩm được nhập khẩu nguyên lọ từ Canada và Mỹ, là hàng chính hãng được sản xuất tại hệ thống nhà máy Viva Pharmaceutical Inc - Canada và nhà máy J&E International - Mỹ thuộc tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals – tập đoàn sản xuất Dược phẩm, thực phẩm chức năng uy tín hàng đầu thế giới được chứng nhận bởi FDA, Bộ y tế Canada và WHO.

 

BoniHappy được phân phối bởi Công ty Botania (1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay), địa chỉ: 169 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, điện thoại: 1800.1044 – 0984.464.844 - 18001044.

 

BoniHappy trên hành trình cùng hàng triệu bệnh nhân tìm lại giấc ngủ ngon

   BoniHappy đã có mặt ở thị trường Việt Nam hơn 10 năm nay và được người bệnh đánh giá rất cao. Nhờ BoniHappy, nhiều người đã tìm lại được giấc ngủ ngon. Dưới đây là một số chia sẻ của các bệnh nhân đã sử dụng BoniHappy trên toàn quốc, mọi người có thể tham khảo:

 

Cô Phạm Thị Ngọc, 56 tuổi ở khu 1, Xuân Quang, Tam Nông, Phú Thọ, điện thoại: 0379.027.163

   Cô bị mất ngủ trắng đêm từ năm 2012 – 2016, cân nặng sụt từ 52 cân còn 38 cân. May mắn khi tình cờ biết tới BoniHappy, cô dùng được 4 lọ, giấc ngủ đã cải thiện, đến lọ thứ 8, cô đã ngủ một mạch từ 9 giờ tối cho tới 5 giờ sáng hôm sau. Không những thế, cô còn thấy da đẹp hơn, người khỏe và cân nặng đã trở lại.

 

cô phạm thị ngọc dùng bonisleep

 

Bác Nguyễn Thị Tâm, ngõ Gốc Đề, Minh Khai, Hoàng Mai, Hà Nội, 72 tuổi, điện thoại: 0819.899.824

  Bác mất ngủ chục năm nay, có thời điểm thức trắng đêm còn không thì sẽ là ngủ lơ mơ, không ngon, bác đã dùng cả thuốc rotunda và seduxen nhưng vẫn không ngủ được. Tình cờ biết tới BoniHappy, bác đã ngủ sâu và ngon cả đêm, trưa vẫn ngủ được 30 phút, đặc biệt là không cần dùng tới rotunda hay seduxen nữa, người khỏe.

 

cô nguyễn thị tâm dùng bonisleep

 

Bác Trần Văn Trâm, 71 tuổi,khu phố Vĩnh Kiều 2 (phố Minh Khai, p. Đồng Nguyên, Từ Sơn), đt 0375.713.159

   Bác bị mất ngủ 37 năm, cả ngày ngủ nhiều được 2 tiếng, lơ mơ, từ mất ngủ bác bị theo hàng loạt bệnh khác như rối loạn tiền đình, suy nhược thần kinh, thoái hóa khớp, loét dạ dày, viêm đại tràng. Nhưng từ ngày dùng BoniHappy bác đã ngủ ngon cả đêm 6 tiếng, trưa còn ngủ được 1-1,5 tiếng, người khỏe, những bệnh khác đỡ hẳn.

 

bác trần văn trâm dùng bonisleep


  Như vậy, các động tác yoga có thể giúp ngủ ngon và sâu hơn, tuy nhiên để có thể giải quyết dứt điểm tình trạng mất ngủ mạn tính hoặc mất ngủ do tuổi tác, bạn cần phải kết hợp sử dụng thêm các sản phẩm cải thiện giấc ngủ có thành phần thảo dược thiên nhiên như BoniHappy. Chúc bạn sớm lấy lại được giấc ngủ ngon!

 

Mời các bạn xem thêm:

 

Bài viết cùng chủ đề

BoniHappy+ - Bí quyết giúp lấy lại giấc ngủ sinh lý từ thiên nhiên

Theo các số liệu thống kê, bệnh mất ngủ đang ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa với tỷ lệ khoảng 25% là người từ 18 – 30 tuổi

“Bỏ hết thuốc ngủ mà cô nhẹ cả lòng”

Cô Phạm Thị Bé, 62 tuổi ở số 23 Võ Duy Dương, tổ 1, phường Yên thế, Pleiku, Gia Lai

Hải Phòng: Tìm lại giấc ngủ sau 20 năm nhờ BoniHappy

Chị Lê Thị Dương Liễu, 48 tuổi, ở 1001 Trần Nhân Tông, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Hà Nội: Lấy lại giấc ngủ sau 2 năm trắng đêm nhờ BoniHappy

Bác Ninh Đức Định, 78 tuổi, 68B, Nguyễn Phúc Lai, Đống Đa, Hà Nội.

Sài Gòn: Bị mất ngủ 3 năm, giờ tôi đã ngủ được 5,6 tiếng 1 đêm

  Chú Nguyễn Văn Thượng, 51 tuổi, địa chỉ ở 2999/5/7A Phạm Thế hiển, p.7, q.8, HCM. 
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniSleep+ 30V

BoniSleep

Loại: Giá: Số lượng:
BoniSleep+ 30V 405.000đ/Hộp
BoniHappy+ 60V 405.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi