Tìm hiểu biện pháp xoa bóp bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch

Cập nhập: Thứ bảy, 12/02/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   Ở người bệnh suy giãn tĩnh mạch, họ luôn bị hành hạ bởi các triệu chứng khó chịu như tê bì, đau nhức, nặng mỏi chân, chuột rút ban đêm… ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Bởi vậy, mong muốn hàng đầu của họ là có thể đi lại thoải mái như ngày trước. Để hiện thực hóa mong muốn đó, y học cổ truyền cho ra đời biện pháp xoa bóp bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch. Thế nhưng, liệu phương pháp này có hiệu quả hay không? Mời các bạn tìm hiểu đáp án chính xác nhất ở bài viết ngay dưới đây!

 

 Tìm hiểu biện pháp xoa bóp bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch

Tìm hiểu biện pháp xoa bóp bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch

 

Suy giãn tĩnh mạch và hàng hoạt triệu chứng khó chịu!

   Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý mãn tính xảy ra do sự suy yếu của thành mạch và sự hư hại của các van trong lòng tĩnh mạch. Điều đó làm giảm chức năng đưa máu trở về tim theo 1 chiều của tĩnh mạch, máu bị ứ đọng, chảy ngược lại và khiến tĩnh mạch giãn rộng.

   Khi bị phồng ra như vậy, tĩnh mạch sẽ chèn ép vào các tổ chức xung quanh và gây ra hàng loạt các triệu chứng như: Tê bì chân, nặng mỏi, đau nhức chân, cảm giác kiến bò, chuột rút… cực kỳ khó chịu. Đặc biệt, nếu tĩnh mạch suy giãn ở ngay dưới da, chúng sẽ nổi rõ ngoằn ngoèo trên bề mặt da rất mất thẩm mỹ.

   Ban đầu, các triệu chứng suy giãn tĩnh mạch chỉ xuất hiện thoáng qua, khiến người bệnh chủ quan, không để ý đến. Theo thời gian, tĩnh mạch giãn nhiều hơn, các triệu chứng cũng rầm rộ hơn, làm bệnh nhân hoạt động khó khăn. Thậm chí, nhiều trường hợp chân đau nhức quá không thể đi lại được, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

 

Suy giãn tĩnh mạch gây đau nhức chân, khiến người bệnh đi lại khó khăn

Suy giãn tĩnh mạch gây đau nhức chân, khiến người bệnh đi lại khó khăn

 

   Để cải thiện các triệu chứng khó chịu đó, y học cổ truyền cho ra đời biện pháp xoa bóp bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch. Phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về cách thực hiện biện pháp này.

 

Cách thực hiện biện pháp xoa bóp bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch

   Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp sử dụng tác động vật lý để thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giảm lượng máu bị ứ lại, qua đó giúp cải thiện bệnh suy giãn tĩnh mạch. Một số huyệt đạo thường dùng để thực hiện biện pháp này bao gồm:

Huyệt dũng tuyền

  Huyệt dũng tuyền là huyệt đạo duy nhất ở lòng bàn chân. Nó ở giữa xương cổ chân thứ 2 và thứ 3, phía trên xương bàn chân, trong hõm hình thành ở điểm nối của 1/3 trên và 2/3 dưới bàn chân.

 

Vị trí huyệt dũng tuyền

Vị trí huyệt dũng tuyền

 

   Khi bấm huyệt dũng tuyền, bên cạnh tác dụng kích thích lưu thông máu, các chứng buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt, rối loạn nhịp tim cũng được cải thiện.

Huyệt Thừa Sơn

   Vị trí của huyệt thừa sơn là ở trên đường giữa phía sau của cẳng chân. Cần phải duỗi thẳng ngón chân hoặc nhón gót chân lên để bắp chân nổi rõ, dễ xác định vị trí điểm này.

 

Vị trí các huyệt đạo ở chân

Vị trí các huyệt đạo ở chân

 

   Huyệt thừa sơn thuộc kinh tuyến bàng quang, giúp thư giãn gân cốt, cải thiện các vấn đề đau nhức ở chân. Về mặt lâm sàng, huyệt thừa sơn còn có hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ (cũng là một bệnh lý của tĩnh mạch), cải thiện táo bón, co thắt cơ.

Huyệt phục lưu

   Huyệt phục lưu là một huyệt quan trọng của kinh mạch thận, có hiệu quả đối với bệnh suy giãn tĩnh mạch. Việc tìm thấy huyệt phục lưu là khi đặt ba ngón tay ngay trên mắt cá chân trong và trước gân bánh chè.

 

Vị trí huyệt phục lưu

Vị trí huyệt phục lưu

 

   Việc xoa bóp huyệt phục lưu sẽ giúp bổ sung năng lượng cho thận, điều chỉnh lượng mồ hôi và tăng cường sức mạnh cho vùng thắt lưng xuống chân. Nhờ đó, huyệt phục lưu giúp cải thiện tình trạng phù, tiêu chảy, tê thấp chi dưới và đổ mồ hôi ban đêm.

 

Xoa bóp bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch có hiệu quả không?

   Xoa bóp bấm huyệt là một trong những liệu pháp tốt của y học cổ truyền để tăng cường lưu thông máu, đặc biệt là vùng chân và bàn chân. Theo đó, biện pháp này giúp giảm lượng máu ứ lại, giảm bớt áp lực lên thành mạch. Các triệu chứng khó chịu vì thế mà được cải thiện.

   Tuy nhiên, bản chất của bệnh suy giãn tĩnh mạch là do tĩnh mạch bị suy yếu nên không đảm bảo chức năng vận chuyển máu. Biện pháp xoa bóp bấm huyệt giúp thúc đẩy lưu thông máu nhưng không có hiệu quả trong việc tăng cường sức bền tĩnh mạch. Bởi vậy, tác dụng của biện pháp này chỉ là tức thời, không bền vững, các triệu chứng khó chịu dễ dàng bị tái phát lại.

 

Bản chất của bệnh suy giãn tĩnh mạch là do tĩnh mạch suy yếu

Bản chất của bệnh suy giãn tĩnh mạch là do tĩnh mạch suy yếu

 

   Nếu tĩnh mạch không được tăng cường sức bền, chúng ngày càng suy yếu và giãn rộng thêm, khiến người bệnh phải đối mặt với các biến chứng nguy hiểm khác như loét không lành, hoại tử da, huyết khối gây thuyên tắc phổi, đột quỵ…

   Hơn nữa, xoa bóp bấm huyệt chỉ có hiệu quả khi người bệnh thực hiện đúng cách. Bởi nếu, họ bấm không đúng huyệt đạo hoặc bấm nhầm sang huyệt đạo khác, không chỉ không có tác dụng mà còn có thể gây hại đến sức khỏe. Bởi vậy, nếu muốn thực hiện xoa bóp bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch tại nhà, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước.

 

Liệu có giải pháp nào có tác dụng bền vững và tiện lợi hơn cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch hay không?

   Để đẩy lùi hiệu quả và bền vững bệnh suy giãn tĩnh mạch, bạn cần sử dụng biện pháp giúp:

- Co nhỏ và tăng độ đàn hồi của các tĩnh mạch bị suy giãn.

- Tăng sức bền của thành mạch.

- Chống oxy hóa mạnh, bảo vệ thành mạch trước các gốc tự do, giúp tĩnh mạch luôn bền chắc dẻo dai.

- Hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, ngăn ngừa biến chứng hình thành cục máu đông.

   Và biện pháp bạn cần tìm sẽ được PGs.Ts.Bs Nguyễn Thị Sơn, giảng viên trường Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh chia sẻ trong video dưới đây:

 

PGs.Ts.Bs Nguyễn Thị Sơn chia sẻ biện pháp hiệu quả giúp đẩy lùi bệnh suy giãn tĩnh mạch

 

   Theo PGs.Ts.Bs Nguyễn Thị Sơn: “Để khắc phục bệnh suy giãn tĩnh mạch một cách an toàn và hiệu quả, người bệnh nên sử dụng kết hợp nhiều loại thảo dược như hạt dẻ ngựa, hoa hòe, bạch quả… Hiện nay, tôi thấy sản phẩm BoniVein + có thành phần kết hợp đầy đủ các loại thảo dược đó, lại được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, vừa giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh suy giãn tĩnh mạch, vừa tăng độ bền thành tĩnh mạch, phòng ngừa biến chứng của bệnh. Cá nhân tôi rất tin tưởng và khuyên nhiều người sử dụng sản phẩm này. Các bệnh nhân đều có hiệu quả tốt!”

 

Sản phẩm BoniVein + của Mỹ

Sản phẩm BoniVein + của Mỹ

 

BoniVein + - Bệnh suy giãn tĩnh mạch không còn là nỗi lo!

   BoniVein + là sản phẩm có công thức ưu việt và toàn diện nhất hiện nay, là sự kết hợp hoàn hảo các loại thảo dược thiên nhiên và được sản xuất từ công nghệ hiện đại nhất thế giới ở Mỹ, giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề do suy giãn tĩnh mạch gây ra. Công dụng cụ thể của sản phẩm bao gồm:

- Giúp co mạch, tăng trương lực và sức bền thành mạch; giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh như nặng mỏi, đau nhức, sưng phù, chuột rút,... nhờ các loại thảo dược Hesperidin và Diosmin chiết xuất từ vỏ cam chanh, Rutin chiết xuất từ hoa hòe và hạt dẻ ngựa.

- Giúp chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, chống lão hóa mạch máu, bảo vệ thành mạch nhờ lý chua đen, hạt nho và vỏ thông.

- Giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, phòng ngừa biến chứng huyết khối tĩnh mạch nhờ lá bạch quả và cây chổi đậu.

 

Công dụng toàn diện của BoniVein +

Công dụng toàn diện của BoniVein +

 

   Những công dụng đó của BoniVein + được tăng cường bởi công nghệ bào chế hiện đại nhất thế giới là Microfluidizer. Công nghệ này giúp tạo ra những hạt siêu nano với các ưu điểm như:

- Kích thước hạt phân tử đồng nhất và ổn định, giúp duy trì chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng được kéo dài.

- Tăng khả năng hấp thu vào cơ thể lên tới 100%, giúp phát huy tối đa tác dụng của các loại thảo dược.

- Loại bỏ nguồn ô nhiễm có hại cho sức khỏe, giúp đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho sản phẩm.

   Nhờ đó, khi sử dụng đều đặn 4-6 viên BoniVein + mỗi ngày, sau 2-3 tuần, các triệu chứng khó chịu (đau nhức, tê bì, nặng mỏi, chuột rút…) sẽ cải thiện. Sau khoảng 3 tháng, các tĩnh mạch giãn sẽ dần co nhỏ, lấy lại thẩm mỹ cho người bệnh, đồng thời phòng ngừa hiệu quả các triệu chứng và biến chứng của bệnh.

 

BoniVein + có tốt không?

   Những khía cạnh dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá chất lượng và hiệu quả của sản phẩm BoniVein +:

- Thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên: Với công thức được xây dựng từ 100% các loại thảo dược thiên nhiên, BoniVein + rất lành tính, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho người dùng.

- Công nghệ bào chế hiện đại: Công nghệ Microfluidizer vừa giúp loại bỏ nguồn ô nhiễm có hại vừa giúp phát huy hiệu quả cao nhất của sản phẩm.

- BoniVein + đã được kiểm duyệt đầy đủ: Chất lượng và độ an toàn của BoniVein + đã được kiểm duyệt ở Mỹ mới được phép nhập khẩu về Việt Nam. Ở nước ta, sản phẩm một lần nữa được kiểm định và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế mới được cấp phép lưu hành trên thị trường.

- Các tổ chức uy tín đánh giá cao:  Chất lượng và hiệu quả của BoniVein + được khẳng định bởi các tổ chức uy tín. Minh chứng rõ ràng nhất chính là liên tiếp các năm 2017, 2018 và 2021, BoniVein + vinh dự được nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) trao tặng.

 

BoniVein + vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

BoniVein + vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

 

BoniVein mua ở đâu

   Để mua sản phẩm BoniVein +, bạn có thể đến các nhà thuốc tây hoặc nếu gần công ty Botania - Công ty phân phối độc quyền sản phẩm BoniVein + ở 169, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội, bạn có thể đến đây trực tiếp mua sản phẩm.

    Hoặc bạn hoàn toàn có thể được giao sản phẩm về tận nhà bằng cách gọi điện lên tổng đài miễn cước 1800.1044 trong giờ hành chính và đặt hàng.

   Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm về biện pháp xoa bóp bấm huyệt chữa suy giãn tĩnh mạch. Để lấy lại sự thoải mái, sinh hoạt bình thường như trước, sử dụng BoniVein + của Mỹ chính là giải pháp hàng đầu dành cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

Đắc Lắc: Giảm phồng tĩnh mạch 70% nhờ BoniVein

Chú Phạm Tiến Dũng, 55 tuổi, địa chỉ tại Liên Gia 3, thôn 4, xã EATU, TP Buôn mê thuột, tỉnh Đắc Lắc.

3 Điều cần lưu ý cho bệnh nhân mất ngủ khi sử dụng BoniSleep

Chúng ta cần lưu ý gì khi sử dụng sản phẩm BoniSleep để sớm lấy lại giấc ngủ sâu ngon, trọn vẹn. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết ngay sau đây nhé!

Búi trĩ có mủ do đâu? Làm thế nào để phòng ngừa?

Búi trĩ có mủ là tình trạng búi trĩ bị viêm sưng và xuất hiện mủ bên trong (thường là mủ trắng)...

Thuốc tây chống xuất tinh sớm cho nam giới - Nên hay không?

Thuốc tây chống xuất tinh sớm cho nam giới - Nên hay không?

Di tinh là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Di tinh là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

BoniVein

Loại: Giá: Số lượng:
BoniVein+ 30V 250.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

WHO cảnh báo: Tỷ lệ nữ giới mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cao gấp 3 lần nam giới

WHO cảnh báo: Tỷ lệ nữ giới mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân cao gấp 3 lần nam giới

Một điều đáng chú ý là trong số những bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh cao gấp 3 lần so với nam giới. Tại sao lại vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi