Thuốc bổ dương đông y - Nên dùng hay không và dùng như thế nào?

Cập nhập: Thứ tư, 25/11/2020

Mục lục [Ẩn]

 

   Sinh lực dồi dào chốn phòng the là điều mà bất kỳ người đàn ông nào cũng mong muốn, không kể tuổi tác hay thời đại. Từ xưa, khi chưa có khái niệm về testosteron, xuất tinh sớm… y học cổ truyền đã sử dụng những vị thuốc bổ dương để giúp nam giới tăng thêm sinh lực. Các loại thuốc đó liệu có tác dụng tốt không? Y học hiện đại nhìn nhận những vị thuốc đó như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Đáp án chi tiết và chính xác sẽ có trong bài viết ngay sau đây. Cùng đón đọc ngay nhé!

 

Thuốc bổ dương đông y có thực sự hiệu quả?

Thuốc bổ dương đông y có thực sự hiệu quả?

 

Những thông tin về nhóm thuốc bổ dương trong y học cổ truyền

   Dựa trên các học thuyết y học cổ truyền, các vấn đề về sinh lý nam là do phần dương bị hư, cụ thể là thận dương hư.

   Thận là một trong ngũ tạng của cơ thể theo y học cổ truyền. Trạng thái của con người như thế nào phần lớn là do tạng thận quyết định. Thận tàng tinh của cơ thể, của lục phủ ngũ tạng. Chức năng này tốt thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, hoạt động dẻo dai.

   Chứng hư là chứng của bệnh lâu ngày, mạn tính. Mỗi trường hợp của chứng hư (dương hư, âm hư, khí hư, huyết hư…) đều có biểu hiện ra bên ngoài. Thận dương hư sẽ gây ra các chứng như lưng đau, mỏi gối, chân tay lạnh, đặc biệt là các vấn đề về sinh lý như ham muốn, khả năng duy trì kéo dài cuộc ân ái bị suy giảm.

   Hư thì bổ, thận dương hư thì dùng thuốc bổ thận dương. Ngoài ra, theo y học cổ truyền, cần kết hợp thêm các thuốc có tác dụng bổ khí để mang lại hiệu quả mong muốn.

   Các vị thuốc bổ dương đông y thường được dùng cho nam giới bị yếu sinh lý có thể kể đến như ba kích, nhục thung dung, dâm dương hoắc, đỗ trọng, lộc nhung, tắc kè…

 

Các vị thuốc đông y giúp tăng cường sinh lý nam chủ yếu có tác dụng bổ thận dương

Các vị thuốc đông y giúp tăng cường sinh lý nam chủ yếu có tác dụng bổ thận dương

 

Những lợi ích khi dùng thuốc bổ dương đông y cho nam giới

   Những lợi ích của thuốc bổ dương đông y là không thể chối bỏ. Đó là tác dụng trên sinh lý nam, trên xương cốt và nhiều lợi ích khác trên sức khỏe.

   Ví dụ như ba kích được dùng cho chứng thận dương suy nhược có các biểu hiện như di tinh (xuất tinh khi dương vật không cương cứng, nam giới đang không quan hệ tình dục và không trong trạng thái đạt khoái cảm), xuất tinh sớm. Ngoài ra, ba kích cũng có hiệu quả trong trường hợp người già bị đau lưng, mỏi gối. Vị thuốc bổ dương này cũng có tác dụng bổ tỳ vị, giúp tiêu hóa tốt hơn.

   Hay tắc kè ngoài có tác dụng giảm đau lưng, ù tai, sinh lý yếu còn có tác dụng bổ phế. Vì vậy, tắc kè thường được dùng cho bệnh hen suyễn, ho lao, ho ra máu.

   Nhục thung dung vừa có tác dụng giúp bổ dương vừa hiệu quả trong việc giúp nhuận tràng, thông tiện, dùng trong trường hợp bí đại tiện.

   Y học hiện đại cũng đã tìm ra được một số cơ chế chứng minh tác dụng của các dược liệu này. Như ba kích, khi cho chuột thí nghiệm dùng liều 5-10g/kg chiết xuất ba kích nhận thấy độ dẻo dai của chuột trăng lên.

 

Thuốc bổ dương đông y giúp tăng cường sức mạnh chốn phòng the cho nam giới

Thuốc bổ dương đông y giúp tăng cường sức mạnh chốn phòng the cho nam giới

 

Dùng thuốc bổ dương đông y cần lưu ý gì?

   Với thuốc bổ dương đông y, nếu bạn nghĩ ai dùng cũng được, càng nhiều càng tốt… thì đó là suy nghĩ sai lầm. Vì chúng có chứa những hoạt chất có tác dụng sinh học nên bạn cần lưu ý:

Chỉ dùng khi phần dương bị hư yếu

   Trong trường hợp bị yếu sinh lý không phải do thận dương hư, bạn dùng các dược liệu bổ dương sẽ không có tác dụng. Thậm chí là gây tình trạng dương thịnh dẫn đến thực nhiệt: Sốt cao, khát, vã mồ hôi…, trên sinh lý có thể gây tình trạng cường dương quá mức.

   Như gần đây cộng đồng đang xôn xao về trường hợp một bệnh nhân 40 tuổi ngày 16/11/2020 phải nhập viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu trong tình trạng dương vật cương liên tục trong vòng 30 giờ. Được biết, anh là người có đời sống tình dục khỏe mạnh, bình thường. Nhưng để tăng sự tự tin, anh đã tự ý dùng rượu ba kích cho mình. Tuy nhiên, sau khi “hoàn thành nhiệm vụ” đến 3 lần mà “cậu nhỏ” vẫn không chịu xuống và bị đau tăng dần. Sau một ngày, bệnh nhân nhập viện và được phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp – vật hang và dần ổn định. Thế nhưng, do vật hang dương vật bị thiếu máu kéo dài làm cho nó bị xơ hóa, hậu quả là khó tránh khỏi tình trạng rối loạn cương dương về sau. 

Dùng đúng liều lượng

   Cũng vì có chứa các hoạt chất có tác dụng sinh học nên các dược liệu kể trên cần được dùng đúng liều lượng.

   Như ba kích liều dùng là 4-12g/ngày. Tục đoạn liều dùng là 6-12g/ngày, còn với lộc nhung thì chỉ nên dùng với liều 1-4g/ngày. Khi dùng quá liều cũng sẽ dẫn đến tình trạng dương thịnh, cường dương quá mức. Lộc nhung ở liều cao sẽ gây hạ huyết áp, làm tăng biên độ co bóp của tim, tim đập nhanh hơn.

 

Lộc nhung dùng quá liều có thể gây hạ huyết áp

Lộc nhung dùng quá liều có thể gây hạ huyết áp

 

Dùng đúng loại

   Với dược liệu, có rất nhiều rủi ro có thể xảy đến như:

- Dùng nhầm loại: Một số dược liệu có đặc điểm cảm quan tương đối giống nhau, dẫn đến việc người mua bị nhầm lẫn. Ví dụ viễn chí (không có tác dụng bổ dương) bày bán ở một số vùng núi được giới thiệu là giống ba kích tím.

- Dùng dược liệu thực tế không có tác dụng: Ví dụ: nhiều người nghĩ loài tỏa dương có tác dụng bổ dương, tuy nhiên chưa có nghiên cứu hay bằng chứng nào chứng minh chúng có tác dụng. Nếu dùng để ngâm rượu, một số trường hợp thấy có tác dụng thì có thể là chúng giúp người dùng tin tưởng vào tác dụng và cảm thấy tự tin hơn mà thôi.

- Mua phải dược liệu kém chất lượng, rác dược liệu: Với thị trường dược liệu hỗn loạn như hiện nay, các dược liệu kém chất lượng, rác dược liệu với nồng độ hoạt chất thấp đang chiếm tỷ lệ lớn. Nếu dùng những loại dược liệu đó, hiệu quả thu được sẽ không cao, thậm chí là  không có tác dụng.

 

Cần cẩn trọng trước dược liệu bẩn, dược liệu giả

Cần cẩn trọng trước dược liệu bẩn, dược liệu giả

 

Dùng đúng cách

   Cách dùng các dược liệu bổ dương phổ biến nhất hiện nay đó là ngâm rượu, ngoài ra một số ít sẽ dùng phương pháp sắc. Nhiều người cho rằng dược liệu càng tươi càng tốt, càng chất lượng, nhưng đó lại là một quan điểm sai lầm nữa. Dược liệu cần được chế biến thích hợp mới phát huy tác dụng và giảm bớt độc tính.

   Ví dụ, với tắc kè nếu dùng tươi cần rửa sạch bên ngoài, vứt bỏ nội tạng, chặt bỏ từ u mắt và 4 bàn chân, lau sạch máu. Sau đó có thể dùng để nấu cháo, tẩm nước gừng có rượu, nướng vàng giòn rồi tán bột hoặc ngâm rượu. Nếu là tắc kè khô thì cần chặt bỏ 4 bàn chân, u mắt, lấy dao cạo tróc các vảy khô sau đó sấy giòn hoặc tán bột.

   Nếu chế biến không đúng cách, dược liệu sẽ có ít hoặc không có tác dụng, thậm chí là có độc tính.

 

Một số thảo dược giúp tăng cường sinh lý nam trên thế giới

   Không chỉ đông y, nền y học trên thế giới cũng đã sử dụng thảo dược với mục đích giúp tăng cường sinh lý nam từ lâu đời. Các thảo dược tiêu biểu nhất trên khắp thế giới có thể kể đến là lá cây Damiana, rễ cây Sarsaparilla, cây muira puama.

- Lá Damiana là một thảo dược mọc hoang ở Hoa Kỳ, Trung Mỹ, Mexico, Nam Mỹ. Loài cây này nổi tiếng bởi tác dụng giúp kích thích ham muốn tình dục một cách an toàn, thường được dùng cho người bị bất lực, lãnh cảm và rối loạn cương dương.

- Rễ cây Sarsaparilla được nam giới Ấn Độ ưa chuộng bởi khả năng giúp tăng cường chức năng tình dục, cải thiện khả năng sinh sản và có hiệu quả tốt với nam giới bị liệt dương. Trong rễ của loài cây này, các nhà khoa học đã tìm ra rất nhiều các khoáng chất cần thiết trong việc giúp duy trì và tăng cường chức năng sinh lý của nam giới. Đó là kali, chromium, magie, selen, đồng và kẽm. Đặc biệt, kẽm là thành phần quan trọng mà nếu thiếu chúng sẽ dẫn tới sự suy giảm testosteron và ức chế sự sinh tinh.

 

Cây Sarsaparilla

Cây Sarsaparilla

 

- Cây muira puama được dùng phổ biến ở Nam Mỹ, có chứa các sterol tự nhiên là nguyên liệu tổng hợp các testosteron nội sinh (hormon sinh dục nam).

Khi kết hợp các thảo dược trên với nhau, chức năng sinh lý nam sẽ được cải thiện một cách an toàn và hiệu quả.

 

Hormon testosteron - Chìa khóa giúp nam giới khỏe mạnh, sinh lực sung mãn

   Ở nam giới có một loại hormon tên testosteron đóng vai trò là “nhạc trưởng”, tác động đến gần như toàn bộ chức năng, bộ phận của cơ thể và quyết định đến khả năng sinh lý, chức năng sinh sản của phái mạnh. Thiếu hormon này, ham muốn tình dục sẽ bị suy giảm, các vấn đề như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, đau lưng mỏi gối cũng sẽ xuất hiện.

   Thế nhưng có một sự thật cần chấp nhận rằng, lượng hormon testosteron sẽ bị suy giảm một cách tự nhiên từ sau tuổi 30. Và khi lượng testosteron bị thiếu hụt đủ lớn (thông thường khoảng sau tuổi 45) thì các vấn đề về sinh lý bắt đầu xuất hiện. Lúc này, nếu chỉ dùng các thảo dược giúp tăng cường sinh lý mà không có phương pháp giúp tăng cường nồng độ hormon này thì sức khỏe, sinh lý nam đều sẽ bị suy giảm.

   Liệu pháp testosteron (bổ sung testosteron ngoại sinh) được nhiều người nghĩ đến. Tuy nhiên, phương pháp đó có rất nhiều rủi ro, đặc biệt là nó khiến tinh hoàn “ngủ quên”, giảm hoặc mất chức năng tiết testosteron. Vì vậy, bạn không nên áp dụng.

   Các thảo dược đã được chúng tôi trình bày ở trên có cây muira puama và rễ cây Sarsaparilla có hiệu quả trong việc giúp cơ thể tăng tiết testosteron. Nhưng nếu chỉ dùng riêng nó thì hiệu lực không cao.

   Các tinh chất từ một số động vật đã được nghiên cứu và chứng minh rất hiệu quả trong việc giúp cơ thể tăng tiết testosteron nội sinh. Trong đó, tinh hoàn hải cẩu và tinh chất từ hàu có hiệu quả tốt nhất. Tinh hoàn hải cẩu rất dồi dào các dưỡng chất cần thiết cho quá trình sản xuất testosteron. Còn trong hàu chứa một lượng kẽm dồi dào cũng như các amino acid, glycogen và các flavonoid.

 

Tinh hoàn hải cẩu giúp cơ thể tăng tiết hormon testosteron nội sinh

Tinh hoàn hải cẩu giúp cơ thể tăng tiết hormon testosteron nội sinh

 

Tất cả các tinh chất từ hải cẩu, hàu, cây muira puama, rễ cây Sarsaparilla và nhiều thành phần khác hiện đã được kết hợp trong sản phẩm BoniSeal + của Mỹ.

 

BoniSeal +- Bí quyết tăng cường sinh lực nam giới đến từ Mỹ

   BoniSeal + là sản phẩm của tập đoàn đa quốc gia Viva Nutraceuticals, được sản xuất tại nhà máy J&E International (Mỹ). BoniSeal + là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần:

- Nhóm tinh chất động vật: Tinh hoàn hải cẩu, sữa ong chúa, hàu, albumin trứng.

- Nhóm thảo dược: Lá cây Damiana, rễ cây Sarsaparilla, Muira Puama, hạt Guarana, chiết xuất cây cọ lùn.

- Nhóm vitamin và các nguyên tố vi lượng: Kẽm, vitamin E, C, B3, B6.

Với các thành phần trên, BoniSeal + giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện sinh lý nam hiệu quả nhờ giúp cơ thể tăng tiết testosteron và nhiều cơ chế khác.

 

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniSeal +

Thành phần toàn diện của sản phẩm BoniSeal +

 

   Được nghiên cứu, phát triển bởi tập đoàn Viva Nutraceuticals, trước khi xuất khẩu ra toàn thế giới, sản phẩm BoniSeal + đã được thông qua tất cả các khâu kiểm định khắt khe về chất lượng, độ an toàn và hiệu quả tại Mỹ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

 

Cảm nhận của khách hàng sau khi sử dụng BoniSeal +

   Đã có rất nhiều cánh mày râu khi dùng BoniSeal + đã lấy lại sinh lực tuổi trẻ bất chấp tuổi tác. Sau đây là những cảm nhận sau khi dùng sản phẩm của một số khách hàng, mời bạn cùng theo dõi.

Chú Lê Quang Trung (67 tuổi) ở 298 đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, Hồ Chí Minh, SĐT 0926780117

 

Chú Lê Quang Trung (67 tuổi)

Chú Lê Quang Trung (67 tuổi)

 

Chú Trung chia sẻ: “Ngày trước chú cũng khỏe lắm, cả khi làm việc ban ngày và khi “trả bài” ban đêm. Thế nhưng, từ ngày bước qua tuổi 60, chú thấy sức khỏe của mình tụt dốc nhanh kinh khủng, làm gì cũng thấy mệt, vừa làm vừa thở dốc hụt hơi. Còn “chuyện đó” thì không hiểu sao chú không còn hứng thú nữa, vì thế nhiều khi cố lắm mà “cậu nhỏ” cũng không lên nổi. Vì thế mà cả đêm lẫn ngày, cô cứ thở dài thườn thượt”.

 “May mắn thế nào mà chú được giới thiệu sản phẩm BoniSeal +. Sau 1 tháng dùng với liều 4 viên/ngày, chú thấy người khỏe khoắn hẳn ra, không còn mệt mỏi, sinh lý cũng dần dần trở lại. Sau khi dùng BoniSeal + được 3 tháng thì chú đã lại thấy sung sức như trước rồi, vợ chú cứ khen mãi. Chú cảm ơn BoniSeal + rất nhiều!”  

 

Chú Ba Minh (60 tuổi) ở ấp Cẩm Bình, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, điện thoại: 0335925716

 

Chú Ba Minh và vợ đã trở lại mặn nồng như thuở mới yêu

Chú Ba Minh và vợ đã trở lại mặn nồng như thuở mới yêu

 

Chú Minh chia sẻ: “Từ ngày bước qua tuổi 50, chú tự dưng chẳng còn ham muốn gì nữa. Thời gian đầu, chú cố gắng để chiều vợ nhưng về sau, có cố cũng không được nữa. Nhiều người mách chú dùng thuốc bổ dương đông y đấy, nhưng đọc báo đài thấy nhiều vụ dở khóc dở cười, rồi ôm họa về sau khiến chú cũng sợ, không dám dùng”.

“Có ông bạn già bằng tuổi mách chú dùng BoniSeal + của Mỹ. Tìm hiểu thì chú thấy thành phần toàn từ thảo dược, lại được nhập khẩu từ Mỹ, được kiểm chứng hết rồi nên chú yên tâm dùng. Thế là chú dùng đều với liều 4 viên/ngày, sau 3 tháng sinh lý của chú đã cải thiện rõ rệt. Lần nào chú cũng là người “gạ” cô trước, khi “hành sự” thì chú lúc nào cũng hừng hực mạnh mẽ. Đến tuổi này rồi chú chẳng còn mong gì hơn thế nữa”.

   Những điều cần biết về thuốc bổ dương đông y đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết trên. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì về vấn đề này hoặc cần tư vấn thêm sản phẩm BoniSeal +, mời các bạn gọi vào số hotline miễn cước 1800 1044 để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn!

 

 

XEM THÊM:

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Cảnh báo: Thuốc kích dục nam có thể gây liệt dương và vô sinh

Thuốc kích dục gây ra rất nhiều mối nguy hại đối với sức khỏe của con người, thậm chí có thể khiến các quý ông bị liệt dương hoặc vô sinh. Để tìm hiểu cụ thể về vấn đề này, mời các bạn cùng đón đọc bài viết ngay sau đây nhé!

Những loại thực phẩm làm giảm sinh lý đàn ông có thể bạn chưa biết!

Những loại thực phẩm làm giảm sinh lý đàn ông có thể bạn chưa biết!

Những điều cần biết về rối loạn chức năng tình dục ở nam giới tuổi trung niên

Những điều cần biết về rối loạn chức năng tình dục ở nam giới tuổi trung niên

Bí quyết thắp lại lửa yêu

Anh Trần Tiến Thịnh, 512/5 ấp Phước Thạnh – Mỹ Xuân – Tân Thành, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Rối loạn cương dương không nên ăn gì? 5 loại thực phẩm nam giới cần tránh

Nam giới bị rối loạn cương dương không nên ăn gì? Những loại thực phẩm nào cần tránh? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniSeal+ 30V

BoniSeal

Loại: Giá: Số lượng:
BoniSeal+ 30V 290.000đ/Hộp
BoniSeal+ 60V 565.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi