VTV2 - Triệu chứng nổi gân xanh tím ở chân cảnh báo bệnh suy giãn tĩnh mạch rất nguy hiểm

Cập nhập: Thứ bảy, 22/01/2022

    Hiện tượng những tĩnh mạch màu xanh đỏ tím xuất hiện dưới da mà chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường hay còn gọi là nổi gân xanh là một hiện tượng khá phổ biến. Tuy nhiên nhiều người lại chủ quan suy nghĩ rằng tình trạng nổi gân xanh này không có gì nguy hiểm và cũng không cần phải điều trị. Trên thực tế đây là triệu chứng cảnh báo bệnh suy giãn tĩnh mạch, một bệnh lý rất là nguy hiểm, không chỉ gây ra những triệu chứng khó chịu như là đau nhức tê bì, chuột rút, sưng phù chân mà suy giãn tĩnh mạch chân còn có thể gây thuyên tắc động mạch phổi, tai biến mạch máu não hay nhồi máu cơ tim và hậu quả nặng nề nhất chính là tử vong.

    Vậy thế nào là tình trạng nổi gân xanh? Và bệnh suy giãn tĩnh mạch nguy hiểm như nào? Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình Cơ thể bạn nói gì, được phát sóng trên VTV2 qua video dưới đây nhé. 

 

Xem thêm

Ý kiến bạn đọc

Bài viết liên quan

Người bệnh suy giãn tĩnh mạch bị vỡ tĩnh mạch: Làm sao để phòng ngừa?

Người bệnh suy giãn tĩnh mạch bị vỡ tĩnh mạch: Làm sao để phòng ngừa?

Với bệnh suy giãn tĩnh mạch, thành mạch của người bệnh rất yếu, dễ bị nứt, vỡ gây xuất huyết. Trường hợp nhẹ, chỉ vỡ tĩnh mạch nhỏ dưới da, người bệnh sẽ xuất hiện các mảng bầm tím ​​​​​​...

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi