Review kinh nghiệm cắt trĩ - trước, trong và sau khi phẫu thuật

Cập nhập: Thứ ba, 05/04/2022

Mục lục [Ẩn]

 

   Cắt trĩ - Có thể mới chỉ nghĩ đến thôi đã đủ khiến bạn sợ hãi và đầy lo lắng. Đây có lẽ là tâm trạng chung của tất cả bệnh nhân khi chuẩn bị lên bàn mổ. Chính vì vậy, có không ít người đã review lại quá trình cắt trĩ của mình, những lưu ý cần nhớ trước, trong và sau khi phẫu thuật để truyền kinh nghiệm cho những người khác. Sau đây là bài review chi tiết về quá trình cắt trĩ, đọc để có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

 

Kinh nghiệm cắt trĩ - trước, trong và sau khi phẫu thuật

Kinh nghiệm cắt trĩ - trước, trong và sau khi phẫu thuật

 

Review cắt trĩ của bạn nữ, 35 tuổi, giấu tên

   Mình đã trải qua 1 lần cắt trĩ được khoảng 5 tháng, và giờ mình muốn review lại toàn bộ quá trình cắt cũng như phục hồi của cho các bạn đang chuẩn bị phẫu thuật.

   Mình bị trĩ hỗn hợp độ 3, lúc nào búi trĩ cũng ở ngoài nên rất vướng và khó chịu, ngồi xuống thì đau nên không thể ngồi lâu được. Mình đi khám ở bệnh viện huyện, rồi khám thêm ở 3 bệnh viện lớn nữa và bác sĩ đều nói phải mổ.

   Sau khi xem xét kỹ thì mình lựa chọn phương pháp dùng sóng cao tần (HCPT) vì thấy bảo ít đau, phục hồi nhanh, không cần xin nghỉ làm, chỉ cần theo dõi tại bệnh viện một chút là có thể về nhà, phẫu thuật xong cũng không bị ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Vì thế nên mình khá yên tâm trước khi phẫu thuật.

Trước và trong khi phẫu thuật

   Trước khi phẫu thuật, bác sĩ dặn mình nhịn ăn để thử máu và để làm gì đó nữa mình cũng không nhớ. Trước khi vào phòng phẫu thuật, mình được bác sĩ đưa cho dụng cụ thụt tháo hậu môn để loại bỏ hết phân trong đại tràng và trực tràng. Sau đó là vệ sinh vùng hậu môn để đảm bảo sạch sẽ.

   Mổ trĩ không phải là đưa kéo vào cắt là xong đâu, nó kéo dài đến gần 50 phút. Mình được mặc một chiếc “quần chuyên dụng” để cắt trĩ, giống như khi đi đẻ vậy. Vì mình có kinh nghiệm sinh được 2 bé rồi nên không quá ngại, chứ còn bạn nữ nào không may có búi trĩ sớm mà phải đi cắt thì chắc sẽ ngượng lắm.

   Cắt trĩ thì nó không hề nhẹ nhàng như những gì được tư vấn trước đó. Dù mình đã được tiêm thuốc tê nhưng vẫn đau, lúc đầu là đau nhẹ rồi nó đau dần lên, đến gần cuối thì đau điếng người luôn. Vì thế nên bác sĩ phải tiêm thêm thuốc tê cho mình.

   Nếu so với 2 lần sinh thường và 1 lần nhổ 2 răng 8 của mình thì lần cắt trĩ này đau hơn nhiều. Chắc do bản thân mình vốn cũng không khỏe, lại còn phải nhịn ăn nên mình bị choáng, phải nằm lại bệnh viện khoảng 6 tiếng rồi mới về nhà. Cần lưu ý là bạn nên đi taxi chứ mới cắt trĩ xong, bạn không thể ngồi sau xe máy được đâu.

Sau khi phẫu thuật cắt trĩ

   Sau khi về nhà, tức là khoảng 7 tiếng sau khi mổ thì mình hết thuốc tê. Lúc này, vết mổ bắt đầu đau, phải nói là cực kỳ đau chứ không phải bình thường. Mình uống efferalgan dạng sủi mà cũng không ăn thua, thế là mình phải uống thêm 1 loại giảm đau nữa mua ở ngoài hiệu thuốc là voltaren 75mg thì mới đỡ. Nhưng cứ hết thuốc là nó lại đau nên mình lại phải uống tiếp. Cứ liên tục như thế được 3 ngày thì mình không phải dùng thuốc nữa vì nó cũng bớt bớt đau rồi, mình có thể chịu được.

   Mấy ngày đầu sau khi mổ, mình không thể ngồi bình thường được mà phải ngồi ghé ghé vào ghế. Còn việc đi vệ sinh thì khó khăn lắm.

   Ngày đầu tiên sau khi mổ trĩ mình không đi cầu, ngày thứ 2 có đi 1 chút. Ngày thứ 3 thì đi nhiều hơn và lúc này cực kỳ đau, chảy nhiều máu, sau khi đi cầu mình phải uống luôn 1 viên voltaren và 1 viên sủi efferalgan. Đến ngày thứ tư thì mình bớt đau hơn, máu cũng ít đi nên không phải dùng thuốc nữa. Thế nhưng, mình vẫn có cảm giác đi cầu không hết phân và hình như mình sợ đi cầu hơn, lần nào cũng cố nhịn.

   Những ngày sau đó thì đi ngoài lần nào mình cũng thấy rát và khó chịu mặc dù đã ngâm hậu môn theo hướng dẫn. Ban đầu, mình lựa chọn phương pháp này vì thấy bảo mổ xong vẫn đi làm bình thường. Thế nhưng sự thật là mình đã phải nghỉ mất 4 ngày, sau khi đỡ đỡ mình mới có thể đi làm được.

   Sau đó khoảng 4 tuần thì mình đi cầu vẫn đau, trong ngày dịch vẫn tiết chút ít, hậu môn vẫn rát và ngứa. Sau đó thì vết thương có vẻ lành, nhưng đi cầu mình vẫn còn rát và khó chịu.

Phục hồi và phòng ngừa tái phát

    Tìm hiểu trên hội những người bệnh trĩ mình biết sau khi phẫu thuật một thời gian thì bệnh có thể tái phát, búi trĩ sẽ lại tiếp tục sa ra và lại phải đi cắt. Muốn phòng ngừa tái phát, bệnh nhân phải dùng thuốc uống lâu dài, bác sĩ thường sẽ kê daflon.

   Cắt trĩ một lần với mình là quá đủ rồi nên mình sẽ lựa chọn dùng thuốc. Nhưng vì dùng thuốc lâu dài dễ gây tác dụng phụ nên mình đã tìm hiểu thêm  các sản phẩm từ thảo dược. Thấy mọi người review dùng BoniVein + của Mỹ  rất tốt mà an toàn nên sau khi mổ trĩ được khoảng 1 tháng thì mình bắt đầu dùng.

   Đến nay, mình uống BoniVein + được khoảng 4 tháng với liều 4 viên/ngày. Mình không bị đau rát hay chảy máu gì, không thấy búi trĩ sa ra và cũng không gặp bất kỳ tác dụng không mong muốn nào. Thế nên mình cũng rất yên tâm dùng BoniVein phòng ngừa tái phát, để không phải lên bàn mổ trĩ lần nào nữa.

 

Cung cấp thêm thông tin về sản phẩm BoniVein + của Mỹ

BoniVein + là sản phẩm dành cho bệnh trĩ với thành phần toàn diện bao gồm:

- Aescin trong hạt dẻ ngựa, rutin trong hoa hòe, diosmin và hesperidin trong vỏ cam chanh: Giúp làm tăng độ bền, độ đàn hồi của thành tĩnh mạch, giúp tĩnh mạch vùng hậu môn - trực tràng co nhỏ lại, khắc phục được nguyên nhân gây bệnh trĩ.

- Chiết xuất lý chua đen, hạt nho, vỏ thông:  Giúp chống oxy hóa mạnh, từ đó giúp làm bền và bảo vệ thành mạch, ngăn không để tĩnh mạch bị đứt vỡ và suy giãn thêm.

- Chiết xuất lá bạch quả, cây chổi đậu: Giúp hoạt huyết, tăng tuần hoàn máu, ngăn ngừa hình thành huyết khối cũng như các biến chứng của bệnh trĩ.

 

Thành phần của BoniVein +

Thành phần của BoniVein +

 

   Nhờ tác dụng kể trên, BoniVein + sẽ giúp cải thiện hiệu quả bệnh trĩ ngoại, trĩ nội độ 1, độ 2 và độ 3, cụ thể:

- Giúp giảm đau, rát, chảy máu và ngứa hậu môn sau khoảng 2-3 tuần sử dụng.

- Giúp co nhỏ búi trĩ sau khoảng 3 tháng sử dụng.

   Với trĩ nội độ 4, sau khi phẫu thuật thì BoniVein + sẽ giúp phòng ngừa búi trĩ tái phát hiệu quả.

 

Review của khách hàng dùng BoniVein + sau khi phẫu thuật cắt búi trĩ

   Review của anh Nguyễn Trọng Châu, 53 tuổi ở số 43 kp Botpe, thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, điện thoại: 0975.076.637

 

Anh Nguyễn Trọng Châu, 53 tuổi

Anh Nguyễn Trọng Châu, 53 tuổi

 

   “Anh bị trĩ gần 20 năm rồi,  anh từng tiêm dung dịch vào búi trĩ để làm teo. Nhưng sau đó búi trĩ lại tái phát nên anh đi thắt vòng búi trĩ. Được 1 thời gian búi trĩ lại sa ra kèm theo đau, rát, chảy máu mỗi khi đi đi vệ sinh. Vì thế nên anh biết cứ như thế thì anh từ giờ đến cuối đời có khi anh phải đi cắt trĩ đến cả chục lần mất”.

   “Thế là anh chuyển sang dùng daflon nhưng cũng không ăn thua, búi trĩ vẫn sa ra và phải dùng tay đẩy lên. Thế là anh chuyển sang dùng BoniVein + của Mỹ kết hợp nhíu cơ hậu môn mỗi ngày khoảng 50 lần”.

   “Sau 1 tháng triệu chứng đau rát, chảy máu đã không còn, búi trĩ đã co hơn trước rồi. Rõ rệt nhất là sau 3 tháng, búi trĩ chỉ còn 20%, chỉ khi rặn mới lồi ra bằng hạt đậu xong rồi lại thụt vào không thấy đâu nữa. Đến giờ anh vẫn đang dùng BoniVein + với liều 2 viên/ngày để phòng triệu chứng tái phát”.

    Trên đây là những review chân thực và chi tiết về quá trình phẫu thuật cắt búi trĩ. Nếu búi trĩ của bạn còn ở độ 1, độ 2, độ 3 thì bạn nên dùng BoniVein + ngay từ bây giờ để cải thiện bệnh hiệu quả. Nếu đã phẫu thuật cắt trĩ thì dùng BoniVein + để phòng ngừa triệu chứng tái phát là việc cần làm nếu không muốn tiếp tục phải nằm lên bàn phẫu thuật. Chúc bạn sức khỏe!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

So sánh BoniVein và các thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân

BoniVein và các thuốc điều trị suy giãn tĩnh mạch chân có gì khác nhau? Sử dụng BoniVein + thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Top 5 loại trà thảo mộc phổ biến nhất giúp ngủ ngon, giảm mất ngủ

Những loại trà thảo mộc nào có tác dụng hỗ trợ tốt nhất cho giấc ngủ? Chúng ta cùng tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Hòa Bình: Hơn 10 năm mất ngủ, tôi đã tìm được giấc ngủ trọn vẹn cả đêm

Cô Nguyễn Thị Thành (65 tuổi, địa chỉ tại Tiểu khu P, thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Cần Thơ: Bí quyết để có giấc ngủ ngon của người con đất Cần Thơ

Chú Trần Đức Tuấn, 50 tuổi ở số 223/8 đường Nguyễn Văn Linh, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, Cần Thơ

Công ty Botania tận tâm trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Công ty Botania tận tâm trong chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

BoniVein

Loại: Giá: Số lượng:
BoniVein+ 30V 250.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

  • Dược sĩ tư vấn

    0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi