Nếu bị ngứa hậu môn, bạn có thể đang mắc bệnh trĩ!

Cập nhập: Thứ tư, 03/03/2021

Mục lục [Ẩn]

 

   Bình thường, bạn sẽ dễ bị ngứa hậu môn nếu việc vệ sinh sau đại tiện không đúng cách, khiến chất thải còn sót lại ở kẽ hậu môn; hoặc do bạn mặc quần áo quá chật, mồ hôi tăng tiết nhiều ở khu vực đó và gây ngứa ngáy. Tuy nhiên, nếu bạn đã diện bộ quần áo thoải mái, vệ sinh đúng cách mà vẫn bị ngứa hậu môn, thậm chí là đau rát, kèm theo biểu hiện đi ngoài ra máu, đặc biệt thời gian sau có cục thịt thò ra ở hậu môn thì chứng tỏ bạn đang bị bệnh trĩ. Để tìm hiểu rõ hơn, mời các bạn theo dõi bài viết của Thảo Dược Bốn Phương dưới đây!

 

Nếu bị ngứa hậu môn, bạn có thể đang mắc bệnh trĩ!

Nếu bị ngứa hậu môn, bạn có thể đang mắc bệnh trĩ!

 

Nếu bị ngứa hậu môn, bạn có thể đang mắc bệnh trĩ!

   Bệnh trĩ hay bệnh lòi dom là nguyên nhân hàng đầu gây tình trạng ngứa hậu môn. Bệnh xảy ra do sự giãn nở quá mức của hệ thống tĩnh mạch ở vùng hậu môn - trực tràng.

   Dựa vào vị trí so với đường lược mà bệnh được phân loại thành trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu búi trĩ nằm trên đường lược thì được gọi là trĩ nội, còn nằm dưới đường lược thì là trĩ ngoại.

   Ngứa hậu môn chính là dấu hiệu ban đầu của bệnh trĩ bởi lẽ tại nơi hệ thống tĩnh mạch bị giãn nở hình thành búi trĩ, chúng chèn ép, kích thích niêm mạc vùng hậu môn tăng tiết ra dịch nhầy, gây viêm nhiễm và ngứa ngáy.

   Ngoài triệu chứng ngứa hậu môn, bệnh trĩ còn gây ra nhiều triệu chứng khác như: Đau, rát, khó chịu và chảy máu khi đi vệ sinh, có búi trĩ (có thể sa ra ngoài hậu môn hoặc không).

 

Ngoài ngứa hậu môn, bệnh trĩ còn gây đau rát, chảy máu khi đi cầu

Ngoài ngứa hậu môn, bệnh trĩ còn gây đau rát, chảy máu khi đi cầu

 

   Do vậy, nếu bạn bị ngứa hậu môn kèm theo các triệu chứng trên thì chứng tỏ bạn đang mắc bệnh trĩ. Tuy nhiên, khi mới mắc bệnh này, các triệu chứng ngứa ngáy, đau rát, chảy máu vẫn còn ở mức độ nhẹ chưa gây nhiều khó chịu, cộng thêm tâm lý bệnh ở vùng kín, muốn che dấu nên người bệnh thường chủ quan, không đi thăm khám. Cứ như vậy, bệnh trĩ dần tiến triển nặng, không chỉ các triệu chứng rầm rộ hơn mà còn gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Những hậu quả khi không điều trị sớm tình trạng ngứa hậu môn do bệnh trĩ

   Nếu bạn thấy ngứa hậu môn kèm theo các triệu chứng khác của bệnh trĩ nhưng bạn ngại ngùng, chủ quan không điều trị sớm, bệnh trĩ sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm sau đây:

 • Thiếu máu nặng: Việc đi cầu ra máu thường xuyên khiến người bệnh bị thiếu máu nặng. Khi đó, người bệnh lúc nào cũng mệt mỏi, hoa mắt và ngất xỉu, nhiều trường hợp phải cấp cứu vì mất máu quá nhiều.

 

Bệnh trĩ gây chảy máu kéo dài khiến người bệnh dễ bị thiếu máu

Bệnh trĩ gây chảy máu kéo dài khiến người bệnh dễ bị thiếu máu

 

 • Huyết khối và viêm tắc tĩnh mạch trĩ: Tĩnh mạch bị suy giãn khiến máu không được lưu thông tốt và ứ lại tại búi trĩ. Từ đó, huyết khối hình thành và gây tắc mạch. Búi trĩ bị sưng to gây đau đớn vô cùng, người bệnh có thể bị sốt cao.
 • Nghẹt búi trĩ: Khi trĩ nội sa ra ngoài sẽ bị tác động bởi sự co thắt của cơ hậu môn gây hiện tượng nghẹt búi trĩ. Điều đó khiến búi trĩ bị phù nề và thiếu máu nuôi dưỡng, gây đau đớn khủng khiếp và hoại tử. 

   Có thể thấy, bệnh trĩ gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Bởi vậy, ngay khi có dấu hiệu ngứa hậu môn, bạn nên đi thăm khám sớm để chẩn đoán chính xác và có hướng xử sớm.

 

Cách khắc phục tình trạng ngứa hậu môn do bệnh trĩ gây ra là gì?

   Bản chất của bệnh trĩ là các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị suy giãn, hình thành búi trĩ và gây ngứa ngáy. Bởi vậy, để khắc phục tình trạng ngứa hậu môn trong trường hợp này một cách hiệu quả nhất, bạn cần áp dụng biện pháp giúp:

 • Co nhỏ tĩnh mạch bị giãn.
 • Bảo vệ tĩnh mạch.
 • Tăng cường lưu thông máu, phòng ngừa biến chứng huyết khối búi trĩ.

   Khi tĩnh mạch co lại, búi trĩ cũng dần giảm kích thước, theo đó, tình trạng ngứa hậu môn, đau rát, chảy máu sẽ được cải thiện. Để đạt được những mục tiêu trên một cách an toàn và hiệu quả, biện pháp tối ưu nhất là bạn sử dụng kết hợp các loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng tương ứng. Một số thảo dược điển hình bao gồm:

Vỏ cam, chanh

 

Hoạt chất Diosmin và Hesperidin từ vỏ cam, chanh có tác dụng tốt cho người bệnh trĩ

Hoạt chất Diosmin và Hesperidin từ vỏ cam, chanh có tác dụng tốt cho người bệnh trĩ

 

Hoạt chất Diosmin và Hesperidin từ vỏ cam, chanh vừa giúp chống viêm, vừa giúp co nhỏ tĩnh mạch bị giãn, từ đó giúp co búi trĩ, giảm hiện tượng ngứa hậu môn, đau rát, chảy máu bằng cách:

 • Giúp kéo dài tác dụng co mạch của norepinephrine trên thành mạch, tăng bền vững thành tĩnh mạch, tăng cường trương lực thành tĩnh mạch, từ đó giúp giảm hiện tượng ứ máu bên trong búi trĩ.
 • Giúp giảm các yếu tố gây viêm như prostaglandin E2, F2, thromboxane B2 cũng như các gốc tự do vì thế có tác dụng giúp giảm tình trạng sưng viêm.
 • Giúp bảo vệ vi tuần hoàn, cải thiện tính thấm mao mạch, tăng cường sức bền của mao mạch.

Hạt dẻ ngựa

 

Hạt dẻ ngựa

Hạt dẻ ngựa

 

Hoạt chất Aescin của hạt dẻ ngựa giúp:

 • Trợ tĩnh mạch: Giúp cải thiện khả năng co bóp tĩnh mạch, làm lành vết thương, cải thiện độ bền tĩnh mạch.
 • Giảm sưng hậu môn nhờ tác dụng tăng tính nhạy cảm với ion canxi, giảm tính thấm mao mạch, tăng co bóp tĩnh mạch, giảm ngứa rát, ứ máu.

Bạch quả

   Thành phần Flavonoid trong bạch quả có tác dụng chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ thành tĩnh mạch, ngăn ngừa tĩnh mạch bị nứt, vỡ. Đặc biệt, thảo dược này rất hiệu quả với tác dụng giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, giảm tình trạng ứ máu, từ đó giúp ngăn ngừa huyết khối - biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ.

Những loại thảo dược trên hiện nay đã được tối ưu hóa tác dụng và kết hợp tinh tế theo tỉ lệ vàng trong sản phẩm BoniVein + của Mỹ.

 

Sản phẩm BoniVein +  của Mỹ

Sản phẩm BoniVein của Mỹ

 

BoniVein + - Giải pháp hàng đầu giúp kiểm soát tốt bệnh trĩ, đẩy lùi tình trạng ngứa hậu môn

   BoniVein + là sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, công thức toàn diện của sản phẩm được xây dựng từ sự kết hợp đột phá giữa Diosmin và Hesperidin (trong vỏ cam chanh), hạt dẻ ngựa, bạch quả, cùng với các loại thảo dược quý khác như hạt nho, hoa hòe, vỏ thông, lý chua đen, cây chổi đậu, giúp người dùng khắc phục mọi vấn đề của bệnh trĩ.

Tác dụng cụ thể của BoniVein + bao gồm:

 • Giúp tác động vào nguyên nhân gây trĩ là suy giãn tĩnh mạch, giúp co nhỏ búi trĩ và tĩnh mạch bị giãn, tăng trương lực và sức bền của thành tĩnh mạch, chống oxy hóa bảo vệ thành mạch, giúp tĩnh mạch luôn bền chắc dẻo dai.
 • Giúp giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ như ngứa hậu môn, đau rát, chảy máu khi đại tiện, sa búi trĩ…
 • Giúp hoạt huyết, giảm ứ máu, phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ, đặc biệt là huyết khối búi trĩ.

 

Tác dụng toàn diện của BoniVein +

Tác dụng toàn diện của BoniVein +

 

   Nhờ có tác dụng toàn diện, BoniVein + giúp làm giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ như: Ngứa hậu môn, đau rát, chảy máu,... sau 2-3 tuần và giúp co nhỏ búi trĩ sau khoảng 3 tháng sử dụng, đồng thời giúp phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ, ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát.

 

Có BoniVein + - Không còn nỗi lo ngứa hậu môn do bệnh trĩ!

   Hiệu quả của sản phẩm BoniVein + đã được chứng minh ở hàng vạn người bệnh trĩ trên khắp cả nước. Những lời chia sẻ, phản hồi của các khách hàng đã sử dụng sản phẩm dưới đây sẽ là lời giải đáp khách quan nhất cho câu hỏi: “BoniVein có tốt không?”. Mời các bạn cùng theo dõi:

Chú Hồ Đức Thịnh, 59 tuổi ở số 26 ngõ 26, phố Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại: 0916.930.880

 

Chú Hồ Đức Thịnh, 59 tuổi

Chú Hồ Đức Thịnh, 59 tuổi

 

   Chú Thịnh chia sẻ: “Chú bị ngứa hậu môn do bệnh trĩ từ 3 năm nay rồi. Búi trĩ to bằng hạt đỗ lúc nào cũng thập thò ở hậu môn. Ban ngày cứ ngồi một lúc là “chỗ ấy” ngứa ngáy, chảy dịch hôi hám, rất khó chịu. Đã thế, chú còn bị chảy nhiều máu khi đi ngoài, đau rát, búi trĩ lòi ra không tự thụt vào ngay như trước. Chú ngại đi khám vì xấu hổ lắm!”

   “May thay có sản phẩm BoniVein + của Mỹ. Chỉ sau khoảng 1 tháng, các triệu chứng ngứa ngáy, đau rát, chảy máu đã giảm rõ, chú không còn thấy khó chịu nữa. Sau khoảng 3 tháng, búi trĩ đã co lại, không sa ra ngoài nữa, các triệu chứng bệnh trĩ cũng biến đâu mất rồi. Chú mừng lắm!”

Cô Trần Thị Thập, ở số 54 Lý Thái Tổ, kp. Thượng, Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh. Điện thoại: 0993.636.333

 

Cô Trần Thị Thập

Cô Trần Thị Thập

 

   Cô Thập tâm sự: “Cô bị trĩ từ năm 2012. Ban đầu cô chỉ thấy ngứa hậu môn, đi ngoài có chút máu, cô chủ quan nghĩ chắc không sao nên không thăm khám gì. Về sau, triệu chứng bệnh trĩ rầm rộ hành cô khổ sở vô cùng. Mỗi lần cô đi vệ sinh đều rất đau rát, lượng máu nhiều hơn, có lần máu phun thành tia luôn. Búi trĩ độ 3 sa ra ngoài làm cô vướng víu, đau đớn và nhiều lúc còn chảy dịch hôi hám, khó chịu. Thế mà từ ngày dùng BoniVein +, cô đi vệ sinh rất dễ dàng vì búi trĩ đã co dần lại, những triệu chứng như là ngứa ngáy, đau rát, chảy máu cũng giảm rõ. Giờ cô sinh hoạt và vận động thoải mái, không còn phải chịu đựng nỗi khổ sở như trước kia nữa, cô cảm ơn BoniVein + nhiều lắm!”

   Trên đây là những thông tin về “Nếu bị ngứa hậu môn, bạn có thể đang mắc bệnh trĩ!”. Trong thường hợp này, BoniVein + chính là giải pháp khắc phục tối ưu nhất dành cho bạn. Nếu còn thắc mắc gì hay muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm như “BoniVein giá bao nhiêu? Mua ở đâu?...” mời bạn gọi vào số hotline miễn cước 1800.1044 để được giải đáp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

XEM THÊM:

Bài viết cùng chủ đề

BoniVein cải thiện bệnh trĩ như thế nào?

Tôi bị trĩ nội độ 3, BoniVein có giúp khỏi hoàn toàn bệnh trĩ, không tái phát nữa không?

Người bệnh suy giãn tĩnh mạch bị vỡ tĩnh mạch: Làm sao để phòng ngừa?

Với bệnh suy giãn tĩnh mạch, thành mạch của người bệnh rất yếu, dễ bị nứt, vỡ gây xuất huyết. Trường hợp nhẹ, chỉ vỡ tĩnh mạch nhỏ dưới da, người bệnh sẽ xuất hiện các mảng bầm tím ​​​​​​...

Gối kê chân cho bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chân có thực sự cần thiết không?

Đau nhức, nặng mỏi, tê bì chân, chuột rút về đêm là các triệu chứng thường gặp khiến bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chân luôn trong tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là giấc ngủ.

Hà Nội: BoniVein và câu chuyện người giảng viên đại học bị suy giãn tĩnh mạch chân

Thầy giáo Thạch Văn Việt (64 tuổi, nguyên Giảng viên trường đại học Hòa Bình Hà Nội, hiện tại bác vẫn là quản lý Trung tâm Giáo dục của trường, địa chỉ số 47, ngõ 146, Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội, đt: 0168.216.9322 )

Tôi đã không còn đứng ngồi không yên vì bệnh trĩ

anh Nguyễn Anh Tuấn ở E22/ 33F, Phạm Văn Sáng, Vĩnh Lộc, Bình Chánh, tp. Hồ Chí Minh
Ý kiến bạn đọc

Đặt hàng online

BoniVein+ 30V

BoniVein

Loại: Giá: Số lượng:
BoniVein+ 30V 250.000đ/Hộp
Tổng tiền: 0

Bài viết liên quan

Các thói quen xấu tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Các thói quen xấu tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Nhắc đến bệnh trĩ, chắc hẳn các bạn đều “rùng mình” vì triệu chứng khó chịu như đau rát hậu môn, đi ngoài ra máu, ngứa ngáy, sa búi trĩ… Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng yếu tố góp phần dẫn đến căn bệnh này chính là thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Xem tiếp >>>

Có thể bạn quan tâm

Báo chí nói về chúng tôi

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Gọi ngay cho dược sĩ để được tư vấn

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

XEM ĐIỂM BÁN TOÀN QUỐC

Hỗ trợ 24/7

 • Dược sĩ tư vấn

  0984.464.844 - 0931.084.084 - 1800.1044

Zalo: 0984.464.844

Chương trình khuyến mãi, tích điểm tặng quà

Báo chí nói về chúng tôi